Xem phim hay để viết sách, làm phim và sáng tạo những giá trị mới

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Vào lúc 18h, ngày 19-6-2018, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội-L'Espace sẽ diễn ra hội thảo với chủ đề “Xem phim hay để viết sách, làm phim và sáng tạo những giá trị mới” nhân dịp ra mắt cuốn sách “Film book: Khi chúng ta là nhân vật chính” của tác giả Bùi Dũng.

ảnh 1

Cuốn sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” của tác giả Bùi Dũng 

Buổi hội thảo có sự tham gia của tác giả Bùi Dũng, đạo diễn Lương Đình Dũng (phim Cha cõng con) cùng những vị khách mời đặc biệt.

Với việc giới thiệu hơn 80 bộ phim hay từ khắp nơi trên thế giới, cuốn sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” và tác giả Bùi Dũng mang đến cái nhìn rõ nét về giá trị của điện ảnh, giúp mỗi khán giả – độc giả tìm thấy nguồn cảm hứng và thế giới quan của riêng mình qua những thước phim. Không chỉ đọc, độc giả còn có thể tô màu, xem phim ngay trên sách.

Đến với hội thảo, độc giả sẽ được chia sẻ về những điều hữu ích từ cuốn sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” nói riêng và từ hoạt động thưởng thức điện ảnh nói chung. Độc giả còn có cơ hội trải nghiệm hình thức “sách tương tác” và công nghệ thực tế tăng cường (AR) tích hợp trong cuốn sách.

Bên cạnh đó, độc giả đến với hội thảo có thể cùng các diễn giả trao đổi xoay quanh các nội dung bản sắc dân tộc đóng vai trò như thế nào trong phim Việt Nam và trong phim tiếng Pháp, làm sao để vượt qua những rào cản văn hoá khi trình chiếu phim ở nước ngoài; vai trò của nhà bình luận, phê bình và diễn giả điện ảnh trong việc phát triển điện ảnh, dòng phim độc lập dành cho đối tượng công chúng như thế nào...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top