Xem diễu hành múa gậy châu Âu tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Vào lúc 14h ngày 12-5, các hoạt động của sự kiện “Một thoáng nước Bỉ - A touch of Belgium” do Đại sứ quán Bỉ tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ sẽ được diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Đến với sự kiện, công chúng Thủ đô có cơ hội thưởng thức màn diễu hành múa gậy châu Âu đặc sắc.

ảnh 1

Lễ khai mạc chính thức sự kiện "Một thoáng nước Bỉ" sẽ diễn ra vào 17h ngày 12-5 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ

Theo Ban tổ chức, sự kiện sẽ được bắt đầu vào lúc 14h bằng hoạt động chiếu phim Xì Trum tại sân khấu chính nhân dịp kỷ niệm 60 năm ra đời của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng Xì Trum (1958-2018) với ba tập phim bằng tiếng Anh kèm phụ đề tiếng Việt.

Từ 14h-16h, nhóm diễu hành múa gậy Majoretteketet-Brussels, gồm 11 thành viên sẽ diễu hành 3 lần quanh Hồ Gươm. Diễu hành múa gậy (Majoretteketet) là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ cũng như tại Châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

ảnh 2

Diễu hành múa gậy (Majoretteketet) là loại hình nghệ thuật đường phố phổ biến tại Bỉ

Lễ khai mạc chính thức sự kiện "Một thoáng nước Bỉ" diễn ra vào 17h cùng ngày tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ với nhiều hoạt động văn hóa, trình diễn nghệ thuật. Khán giả sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn Majoretteketet kết hợp với đội cổ vũ của Đại học Ngoại thương và các em nhỏ của CLB Be Singer Hanoi; phần trình diễn của ban nhạc Hanoi Brass Band (Việt Nam); tiết mục biểu diễn múa đương đại của vũ công trẻ người Bỉ - Nicolas Coutsier với nhóm vũ công trẻ KinergieStudio (Việt Nam); trình diễn DJ của nghệ sĩ Bỉ Simon Medard và nghệ sĩ trình chiếu ánh sáng người Campuchia Daniel Long…

Cùng với cơ hội được thưởng thức những tiết mục văn hóa, nghệ thuật, đến với chương trình “Một thoáng nước Bỉ”, du khách còn có thể tham quan các gian hàng giới thiệu văn hóa, ẩm thực đặc sắc của nước Bỉ; không gian vui chơi, sáng tạo cho trẻ em...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top