Vương miện "Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017" có gì đặc biệt? ​

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Đại diện đơn vị tổ chức "Hoa hậu Hòa bình thế giới" đã tiết lộ những điều đặc biệt xung quanh chiếc vương miện của cuộc thi này. 

Đại diện tổ chức “Hoa hậu Hòa bình thế giới” cho biết chiếc vương miện mà người đẹp giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này đội trên đầu được dát vàng, không trao tặng vĩnh viễn cho người đạt giải và cũng không trao luân lưu.  Thay vào đó, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu (hiện giờ là 1 năm) thì chiếc vương miện này được lưu giữ tại bảo tàng, trở thành hiện vật có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần.

ảnh 1

Chiếc vương miện "Hoa hậu Hòa bình thế giới" được dát vàng và lưu giữ tại bảo tàng sau khi người đẹp đăng quang kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu

Bên cạnh đó, người đẹp đội trên đầu chiếc vương miện cao quý này cũng đồng thời có trọng trách sang Thái Lan sinh sống trong vòng 1 năm để thực hiện cam kết đồng hành cùng các hoạt động của Ban tổ chức cuộc thi. Cụ thể là đến thăm các trại trẻ, trại tị nạn và những nơi chịu ảnh hưởng của chiến tranh nhằm kêu gọi chấm dứt chiến tranh, ủng hộ hòa bình trên khắp thế giới.

Với ý nghĩa này nên trong khi hầu hết các sân chơi sắc đẹp quốc tế uy tín đều tìm kiếm vẻ đẹp hoàn thiện từ hình thể đến tâm hồn và trí tuệ thì “Hoa hậu  Hòa bình thế giới” còn chú trọng đến một tiêu chí nữa, đó là các hoạt động nhân ái và phần thi thuyết trình của các thí sinh. Sở dĩ vậy bởi đơn vị tổ chức mong muốn chủ nhân của chiếc vương miện tại cuộc thi này phải là người có khả năng truyền cảm hứng, tiếng nói tích cực và những thông điệp nhân văn, ý nghĩa đến với dư luận thế giới.

Tuy nhiên trọng trách này được xem là không hề dễ dàng, ngược lại đòi hỏi người đẹp được vinh danh “Hoa hậu Hòa bình thế giới” phải hy sinh khá nhiều quỹ thời gian của mình và di chuyển đến nhiều nơi trên thế giới.

ảnh 2

Anea Garicia từng trả lại chiếc vương miện "Hoa hậu Hòa bình thế giới 2015" mà cô được trao vì không thể thực hiện đúng các cam kết với đơn vị tổ chức

Cũng bởi vậy mà người đẹp Anea Garicia (Cộng hòa Dominica) – “Hoa hậu Hòa bình thế giới 2015” từng trả lại vương miện chỉ sau chưa đầy 5 tháng đăng quang do cảm thấy không thể chịu được áp lực từ ngôi vị này.

ảnh 3

Ngôi vị "Hoa hậu Hòa bình thế giới 2015" sau đó được trao lại cho Á hậu 1 tại cuộc thi này - Claire Parker

Phía được đơn vị tổ chức cuộc thi sau đó cũng lên tiếng chia sẻ, do Anea Garicia vẫn đang học và không tập trung sẵn sàng với công việc của mình cũng như các hoạt động từ thiện đã cam kết với ban tổ chức. Bên cạnh đó, cô còn muốn đưa người thân tới sống cùng Bangkok (Thái Lan) và đưa ra những yêu cầu mà đơn vị này cho rằng “vô nghĩa” nên không đáp ứng.Chính vì vậy, sau 5 tháng làm việc chung, người đẹp Cộng hòa Dominica đã bị phế truất danh hiệu Hoa hậu và bị thế chân bởi Á hậu 1 của cuộc thi.

Tính đến thời điểm này, dù ra đời chưa lâu nhưng trang Fanpage của “Hoa hậu Hòa bình thế giới” đứng thứ 3 về số lượng người truy cập với 1,5 triệu người thích và hơn 1 triệu người hoạt động hàng tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top