Vui Tết thiếu nhi 2020 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) tổ chức chương trình "Khám phá Đông Nam Á" trong hai ngày 30 và 31/5.

Với hoạt động trải nghiệm, tham gia các trò chơi và làm đồ chơi truyền thống, chương trình sẽ đem đến cho các em nhỏ những khám phá thú vị về văn hóa Việt Nam và Đông Nam Á. Đặc biệt, Bảo tàng sẽ miễn phí vé vào cửa cho các em khuyết tật trong dịp này.

Đến với chương trình "Khám phá Đông Nam Á", các em nhỏ được tham gia hoạt động trải nghiệm: tìm hiểu cờ, tiền tệ và thủ đô các nước; nhận diện và tô vẽ trang phục một số dân tộc; tô vẽ tranh di sản văn hóa và một số hiện vật.

ảnh 1

Hướng dẫn các em nhỏ làm đồ chơi bằng lá

Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia các trò chơi đòi hỏi trí tuệ và sự khéo léo: Ô ăn quan (Indonesia, Philippines, Việt Nam), sang sông (Philippines, Việt Nam), chơi chuyền (Việt Nam), năm viên sỏi (Singapore), những quả trứng quạ (Thái Lan).

Các bạn nhỏ khéo léo, kiên trì sẽ được thu hút vào hoạt động làm đồ chơi bằng lá tạo ra các con vật ngộ nghĩnh: châu chấu, cá, nghé ọ... và nặn tò he với các nhân vật trong truyện cổ tích và phim hoạt hình.

ảnh 2

Đến với Bảo tàng DTHVN trong dịp này, các em nhỏ sẽ được tham gia nhiều trò chơi truyền thống

Khác với mọi năm, chương trình Quốc tế Thiếu nhi 2020 sẽ đươc tổ chức trong tòa Cánh diều, nơi giới thiệu về văn hóa các nước Đông Nam Á. Đây là dịp Bảo tàng mong muốn tạo ra các trải nghiệm đa dạng để kết nối hoạt động khám phá của du khách với nội dung trưng bày về các nước Đông Nam Á.

Trong không gian mát mẻ, an toàn của tòa nhà hiện đại này, các em nhỏ được khuyến khích vui chơi, khám phá nhiều nội dung bổ ích và ý nghĩa. Với cách thức tổ chức đơn giản, nội dung mang tính giáo dục cao, chương trình góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ sau những ngày học tập mệt mài do nghỉ chống dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top