Vụ tặng Bằng khen cho "Giáo sư âm nhạc" Ngọc Sơn: Hội khẳng định không trao tặng

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 25-8, Bộ Công Thương cho biết, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) khẳng định không phong tặng danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" cho ca sĩ Ngọc Sơn.

ảnh 1

VATA không trao tặng Bằng khen cho "Giáo sư âm nhạc" Ngọc Sơn?

Theo công văn số 130/CV-VATA của VATA  báo cáo Bộ Công Thương các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) có ghi nội dung “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ”, ngày 24-8, Ban thường vụ VATA đã họp.

Kết quả như sau: VATA yêu cầu Ban tổ chức thuộc hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn có ghi: “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ) báo cáo.

Đồng thời, giao cho Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ông Phạm Ngọc Sơn với cụm từ “giáo sư âm nhạc” có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ Hội trước ngày 2-9-2017 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.

Ban thường vụ VATA khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương: "Chúng tôi không phong tặng “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như các phóng viên của một số cơ quan báo chí đã thông tin. Khi có kết luận xử lý chính thức chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ”.

Trước đó, liên quan đến vụ việc ca sĩ Ngọc Sơn được tặng Bằng khen và phong "Giáo sư âm nhạc", Bộ Công Thương đã yêu cầu VATA (cơ quan trao tặng Bằng khen và thuộc Bộ Công Thương) báo cáo, giải trình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top