Vũ Cát Tường kỳ vọng "Phai" sẽ đoạt giải Bài hát của năm

0 Bùi Tuyết

ANTĐ Vũ Cát Tường là một trong những gương mặt được khán giả yêu thích không chỉ bởi giọng hát hay, đầy nội lực mà còn bởi khả năng sáng tác những ca khúc tạo hit. Sắp tới, cô sẽ mang bài hát Phai đến đêm chung kết Bài hát Việt.

Vũ Cát Tường là gương mặt quen thuộc của Bài hát Việt và cũng là nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh 3 lần liên tiếp ở chương trình này.

Cô lần lượt  "ẵm" các giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn cho ca khúc Yêu xa. Ngoài ra, Vũ Cát Tường còn nhận giải Đam mê và sáng tạo, giải thưởng được ban tổ chức chương trình trao cho các nghệ sĩ trẻ để ghi nhận những đóng góp và sự nỗ lực của các nghệ sĩ trong sự nghiệp.
ảnh 1Vũ Cát Tường biểu diễn ca khúc "Phai" trên sân khấu Bài hát Việt


Sau những thành công nhất định, Vũ Cát Tường không hề "ngủ quên" trong chiến thắng. Vũ Cát Tường cho rằng, giải thưởng là nguồn động viên, khích lệ to lớn, đồng thời cũng là cảm hứng và nhiệt huyết để tiếp tục lao động nghệ thuật miệt mài.

Bằng chứng là trong chương trình Bài hát Việt tháng 5, ca khúc Phai đã mang về chiến thắng cho Vũ Cát Tường với giải thưởng Bài hát của tháng. Bên cạnh đó, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất cũng thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua chính ca khúc này.

Phai là bài hát nằm trong album đầu tay mang tên Giải mã của Vũ Cát Tường. Album này mang tới một khía cạnh mới mẻ không chỉ là Pop Ballad quen thuộc mà cô còn làm mới mình ở thể loại Pop Rock, R&B và Electronic.

Ngoài khả năng sáng tác, hát, nữ ca sĩ trẻ có thể nhảy một cách điêu luyện khi thể hiện ca khúc chủ đề Phai và làm khấy động không khí của liveshow mở màn Bài hát Việt.

Vũ Cát Tường chia sẻ: “Phai là một sáng tác mà Tường viết trước cả Vết MưaĐông. Tuy nhiên mãi đến 3 năm sau Tường mới hoàn thiện được nó ở mức tốt nhất trong khả năng của mình và tự tin giới thiệu đến công chúng.
ảnh 2
Một điều đặc biệt ở Phai, đó chính là ca khúc đặt mở bài cho con đường trở thành nghệ sĩ biểu diễn thực thụ của Tường. Đó cũng là bài hát đầu tiên Tường kết hợp nhảy lyrical contemporary (điệu nhảy dựa trên các bước và kỹ thuật của múa đương đại) và hát live. Rất may mắn cho Tường khi Phai ra mắt tại chương trình Bài hát Việt đã được nhiều khán giả yêu mến”.

Nói về cơ hội của Phai trong đêm chung kết Bài hát Việt, Vũ Cát Tường cho biết: “Bản thân Tường nghĩ ca khúc được trình diễn trên sân chơi Bài hát Việt và được khán giả đón nhận thì đó là niềm vui lớn nhất rồi. Cơ hội hay kết quả có như thế nào Tường đều cảm thấy vui”.

Đêm chung kết Bài hát Việt 2015 sẽ diễn ra vào 21h ngày 21-1, đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào 21h ngày 22-1-2016 tại Nhà hát Bến Thành và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top