VTV quyết bảo vệ bản quyền truyền hình

1 Ngọc Hà
ANTĐ Bắt đầu từ ngày 15-9, hành vi phổ biến trái phép các chương trình truyền hình do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất như: Táo Quân, Giọng hát Việt, Bước nhảy Hoàn vũ... trên mạng Internet hay điện thoại di động đều sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật. 
ảnh 1
“Táo Quân” là một trong những chương trình của VTV bị vi phạm bản quyền nhiều nhất

Theo đó, Trung tâm sản xuất và kinh doanh nội dung số - Đài Truyền hình Việt Nam vừa ký kết hợp tác cùng Công ty Đầu tư phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC) về bảo vệ bản quyền. Theo đó, CNC sẽ là đơn vị duy nhất được VTV ủy quyền bảo vệ bản quyền toàn bộ nội dung của VTV trên nền tảng mạng viễn thông. Đại diện VTV cho biết, ước tính, mỗi năm VTV sản xuất hàng nghìn chương trình để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả, trong đó có nhiều chương trình phải bỏ ra chi phí rất lớn để mua bản quyền nước ngoài. Tuy nhiên, các chương trình do VTV sản xuất lại bị vi phạm bản quyền nhiều nhất, đem lại nguồn thu bất chính hàng tỷ đồng cho các đơn vị, cá nhân. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Ba Hung

Theo Ý kiến chủ quan của tôi thì VTV chỉ Thấy được cái lợi trước mắt mà không biết Hậu quả lâu dài.Chuyện bản quyền là đúng với xu thế thời đại.Nếu Không được mạng xã hội với các kênh truyền tải thì chẳng mây ai xem,hơn nữa mang về thu nhập cho tổ chức hay cá nhân thì cũng góp phần tăng trưởng kinh tế.Dân đã nghèo lại còn nghèo hơn.Có Nhiều người không co sưc lao đông,tàn tật ho không biết làm gì chỉ biết cứu cánh và dựa vào mạng xã hội truyền thông để sông.Vậy mà lại cươp đi miếng cơm của họ.

Cùng chuyên mục
Top