Vô tư diễn cảnh "nóng" nơi công cộng, giới trẻ rơi vào tâm điểm của sự chỉ trích

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Hình ảnh các cặp đôi vô tư diễn cảnh “nóng” nơi công cộng làm nhiều người thấy bức xúc, khó chịu. Đây là hành động không dễ dàng cho qua và cần những tiếng nói mạnh mẽ để người trẻ hiểu rằng, thể hiện tình cảm nơi công cộng cũng cần có chừng mực.

 Khi xã hội bắt đầu có cái nhìn cởi mở, các cặp đôi yêu nhau cũng không cần phải khép nép như xưa mà đã có thể thoải mái thể hiện tình cảm nơi công công.

Thế nhưng, tự do quá thành ra đôi khi lại trở thành xấu xí.

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen sục sôi bình luận khi hình ảnh về một cặp đôi “yêu” ngay giữa chốn đông người qua lại. Tình yêu sinh viên cũng dần mất đi sự trong sáng khi hai người yêu nhau coi hành lang giảng đường như là phòng ngủ.

Rồi cả chuyện cặp đôi mới chỉ là học sinh cấp 3 thôi nhưng đã hồn nhiên tận dụng băng ghế dài ở trung tâm thương mại để "âu yếm "nhau khiến người đi qua thôi cũng phải đỏ mặt.

Gần đây nhất chính là chuyện hai bạn trẻ không ngại "yêu quá đà" ngay tại quán trà sữa và khi clip ấy lan truyền trên mạng đã tạo này một làn sóng phản ứng dữ dội. 

ảnh 1

"Nóng mắt" với sự "vô tư" của người trẻ khi yêu

Những hình ảnh, clip về các cặp đôi “vô tư” yêu nơi công cộng đã được ghi lại khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Trong đó, điều đáng tẩy chay nhất là sự thiếu tôn trọng những người xung quanh của giới trẻ. Họ đã biến không gian công cộng như quán trà, bệnh viện, siêu thị… trở thành chốn riêng tư chỉ dành cho hai người. Những hình ảnh không đẹp mắt ấy đã khiến người trẻ bị mang tiếng là thiếu văn hóa, thiếu lịch sự hay gay gắt hơn nữa là những người có lối sống lệch lạc trong mắt của nhiều người.

Bày tỏ tình cảm là một nhu cầu rất tự nhiên của con người mà đặc biệt là ở những đôi lứa yêu nhau. Tuy nhiên, lỗi không nằm ở chỗ người ta có nhu cầu bày tỏ tình cảm mà vấn đề là ở chỗ người ta dùng "cách" nào để thể hiện nó và thể hiện điều đó ở đâu. Việc lấy không gian công cộng làm không gian riêng tư khiến nhiều người đặt câu hỏi về văn hóa, về cả sự giáo dục của gia đình và nhà trường.

Với người lớn chứng kiến những cảnh“chướng tai gai mắt” cảm thấy bức xúc đã đành, mà lỡ nếu các em nhỏ nhìn thấy thì hành động đó của giới trẻ sẽ gieo vào những tâm hồn thơ bé sự vấy bẩn. Chưa kể, người trẻ rất dễ trở thành tâm điểm của dư luận với sức mạnh của internet hiện nay. Khi dám diễn cảnh “nóng” trên mạng đồng nghĩa với việc các cặp đôi sẽ chấp nhận chịu điều tiếng khó gột rửa nếu hình ảnh, clip đó được lan truyền và chia sẻ trên mạng xã hội.

Những lời bàn ra tán vào của hàng xóm và những người xung quanh rất có thể sẽ dễ đẩy người trẻ vào cuộc khủng hoảng về tinh thần vì xấu hổ và kéo theo các hệ lụy khác như sa sút về học tập, sống khép kín và thu mình trước bạn bè và xã hội.

ảnh 2

Việc biến không gian công cộng trở thành không gian riêng của các cặp đôi làm nhiều người thấy "chưóng tai gai mắt"

Người trẻ với bản tính ưa khám phá, thích thể hiện thường dễ vấp ngã. Nhưng đừng để những hành động với người mình yêu trở thành nguồn cơn của sự chỉ trích, lên tiếng mạnh mẽ của dư luận và cộng đồng mạng.

Tình yêu là những rung động tình cảm chân thành từ trong trái tim của mỗi cá nhân, cho nên việc thể hiện tình cảm đó ra cho người mình yêu thấy cũng cần tế nhị và có chừng mực, đặc biệt ở những nơi công cộng. Một tình yêu chân chính còn là một tình yêu của sự tôn trọng người mình yêu và những người xung quanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top