Vợ trẻ

0 Mai Lâm
(ANTĐ) - Lâu lâu không gặp, trông Thanh sao khác thế. Anh vừa như trẻ ra, nếu xét về trang phục, nói năng, tác phong và cả một số cử chỉ khác, nhưng nhìn kỹ lại như mệt mỏi âm thầm khó nói. Thanh là sếp một chi nhánh tại Hà Nội của một công ty lớn ở TP. Hồ Chí Minh, tuổi đã 45.

Vợ trẻ

(ANTĐ) - Lâu lâu không gặp, trông Thanh sao khác thế. Anh vừa như trẻ ra, nếu xét về trang phục, nói năng, tác phong và cả một số cử chỉ khác, nhưng nhìn kỹ lại như mệt mỏi âm thầm khó nói. Thanh là sếp một chi nhánh tại Hà Nội của một công ty lớn ở TP. Hồ Chí Minh, tuổi đã 45.

Thì ra anh mới cưới vợ. Anh thanh minh: “Cô ấy bảo cưới theo mốt mới, không mời nhiều, chỉ ăn nhẹ rồi ra nhà thờ... chụp ảnh!”. Tôi hơi ngỡ ngàng:

- Cô ấy theo đạo à?

- Không...

Thoáng thấy một nét buồn trên mặt bạn, tôi không hỏi nữa.

Thanh thuộc tuýp người thích: “Cưới muộn để được vợ đẹp”. Cầu được ước thấy, Thảo - vợ Thanh là “cô bé” thuộc hàng trẻ đẹp, chân dài, nói tiếng Anh như gió, thích nghe nhạc Hip hop. 

Ở cái tuổi 24, Thảo - người vợ trẻ của Thanh hội tụ đầy đủ nét trẻ trung, năng động, lại ăn nói có duyên, quan điểm sống hiện đại. Thanh rất hãnh diện mỗi khi cùng bà xã dạo phố hay gặp gỡ bạn bè.

Sau này, vì là bạn cũ, lại cùng làm việc trong một lĩnh vực, nên tôi và Thanh có cơ hội gặp nhau thường xuyên. Tôi được biết nhiều hơn về gia cảnh của Thanh. Ngồi với nhau, điểm lại quãng thời gian gần 2 năm chung sống, anh cũng phải thừa nhận có đôi chút không ổn.

Nàng về làm dâu hơn năm nhưng vẫn “kế hoạch” không cho ra đời một cu cậu nối dõi như Thanh mong muốn. Thảo nói thẳng:

- Em còn tuổi trẻ, chưa gì đã con với cái thì còn gì là đời.

Thật ra cũng chẳng sai, nhưng với ông chồng muốn làm bố ở tuổi gần 50 thì lại có vấn đề.

Cả ngày bù đầu với công việc, tối về Thanh phải ngồi ngáp dài chơi trò bói bài Tây với cô vợ trẻ. Nếu không thì phải ngồi xem phim Hàn Quốc dài tập, vừa xem vừa bình luận hoặc lấy khăn lau nước mắt cho cô. Phải chấp nhận như thế cho nó có không khí gia đình, nếu không Thảo nằng nặc đòi đi bar này sàn kia thì còn khổ hơn...

Lấy nhau gần 2 năm song Thanh vẫn chưa thể quen những thú vui “mang tính trẻ con nhiều hơn người lớn” của bà xã. Dẫu sao anh cũng đã có tuổi, thích yên tĩnh và có những sở thích riêng của lứa tuổi. Chiều theo Thảo thì mất tự do mà được tự do của bản thân thì cô vợ lại hờn giận, nước mắt ngắn dài.

Là giám đốc ở cơ quan cũng oai phong lẫm liệt, vậy mà về đến nhà chỉ cần vợ rơi nước mắt, Thanh đã chẳng làm nổi việc gì. Vợ không đi ngủ thì coi như cả đêm anh phải thức trắng.

Thanh thích nhạc dân tộc, bà xã yêu dòng nhạc quốc tế. Vợ chuộng thời trang, anh lại mê các chương trình bóng đá. Điều này hồi còn yêu nhau, cả hai đều biết. Thế mà cưới nhau rồi, anh liên tục phải nhường vợ. Muốn sắm thêm chiếc tivi nữa thì Thảo không đồng ý vì nàng muốn vợ chồng phải cùng nhau sinh hoạt giải trí cơ.

Thanh thở dài: “Lấy vợ trẻ thích nhưng... mệt lắm”. Hồi mới cưới, Thanh hãnh diện với bạn bè bao nhiêu thì đến khi ở lâu mới thấy mệt mỏi vì tính khí thất thường và ưa đòi hỏi của cô vợ trẻ.

Thanh kể hồi mới cưới bố mẹ mấy lần mặt nặng mày nhẹ với cô con dâu trẻ vì cái tật ăn nói không giữ ý. Chưa hết, Thảo còn bị mặc cảm “lấy chồng già vì hám của” nên luôn sợ mọi người không tôn trọng. Thanh thì lại bị nhiều người nghĩ “chơi trống bỏi”... Tình hình ngày càng phức tạp.

Đời sống vợ chồng đũa lệch chênh nhau tới gần 2 con giáp tưởng đi tong chỉ trong nửa năm đầu cưới nhau. Đến nay mọi chuyện cũng đã tạm yên nhưng vẫn còn rất lằng nhằng phức tạp vì tính khí hai bên, rồi chênh lệch tuổi tác thật khó mà dàn xếp ngày một ngày hai.

Nghe chuyện, tôi hỏi thăm kỹ thì được biết, Thanh và Thảo đến với nhau là tự nguyện. Hai người yêu nhau thật sự chứ không vì động cơ vật chất hay danh vị, sĩ diện gì. Tôi khuyên Thanh tiếp cận với người bạn tôi là một chuyên gia tâm lý.

Thoạt đầu ngại ngần sau anh gọi điện báo với tôi là đồng ý gặp chuyên gia tâm lý. Chuyên gia này đến nhà anh chơi, tìm hiểu, làm quen với Thảo... Một thời gian sau, Thanh giới thiệu nghề nghiệp của anh ấy. Từ đó, chuyên gia bạn tôi thường xuyên làm “công tác tư tưởng” cho cả 2 vợ chồng.

Sau gần 3 năm chung sống, vợ chồng thuận hòa, anh em họ hàng cũng cởi mở với nhau hơn. Thảo lại mới có bầu. Cả nhà đều vui.

Thanh thừa nhận: “Chính mình cũng phải sửa nhiều ông ạ. Không phải mình luôn đúng đâu”. Còn Thảo thì cười tươi: “Em cũng đã đi học nội trợ để quán xuyến gia đình. Lấy chồng rồi em mới biết, mình cũng phải bớt dần những ý thích của bản thân đi, lo cho gia đình chung thì mới bền được”.

“Lấy vợ trẻ đã khó, giữ được cô ấy bên mình suốt cuộc đời còn khó hơn”, Thanh nói với tôi như rút kinh nghiệm. Anh cười, nụ cười nhẹ nhõm.

Mai Lâm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top