Vợ nhạc sĩ Dương Thụ tiết lộ chuyện khó tin về Bằng Kiều

0 Như Ý
ANTD.VN - Theo lời kể của bà xã nhạc sĩ Dương Thụ thì mỗi lần ông và ca sĩ Bằng Kiều gặp nhau đều không nói gì đến âm nhạc mà quan tâm đến...một việc khác.

Tuy không nhớ rõ chồng mình và ca sĩ Bằng Kiều đã chơi với nhau bao lâu song vợ nhạc sĩ Dương Thụ tiết lộ, kể từ khi cô quen ông xã cách đây 24 năm thì cũng chơi luôn với cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu. Cũng bởi vậy nên không ít lần cô chứng kiến cảnh tượng thú vị khi cả hai gặp nhau.

Theo đó, ban đầu cô cứ ngỡ một nhạc sĩ với một ca sĩ khi gặp nhau sẽ nói chuyện về âm nhạc nhưng hóa ra không phải.  Trái lại, mỗi lần nhạc sĩ Dương Thụ và ca sĩ Bằng Kiều gặp nhau, việc đầu tiên là rủ nhau ra quán trà đá ngoài vỉa hè để rít điếu thuốc lào. Cả khi vừa vượt qua chặng bay dài hàng chục nghìn cây số thì kiểu gì cả hai cũng tìm chỗ để đối thoại bằng thuốc lào. Nếu như gặp nhau ở Mỹ, không có quán xá vỉa hè như ở Việt Nam thì kiểu gì Bằng Kiều cũng chuẩn bị sẵn điếu và thuốc lào để hai chú cháu gặp nhau có điếu thuốc lào làm đầu câu chuyện.

ảnh 1

Cũng theo lời của bà xã nhạc sĩ Dương Thụ, khi mới gặp ông thì Bằng Kiều vẫn là một anh chàng buôn đồ âm thanh từ Hải Phòng. Chính cái chất tưng tửng, bụi bặm, lém lỉnh, có chút phớt đời và bụi đời của Bằng Kiều đã khiến nhạc sĩ Dương Thụ rất thích. Lý do bởi những nét tính cách ấy khiến ông như gặp lại chút gì đó vừa có, vừa thiếu hụt trong quãng thời gian tuổi trẻ của mình. Vì thế mà cho tới tận bây giờ, khi ai đó hỏi điều gì ở Bằng Kiều khiến ông thích nhất, nhạc sĩ Dương Thụ không ngần ngại đáp luôn bằng hai từ: “Bụi đời”

Bà xã của nhạc sĩ Dương Thụ cho biết, chồng mình đặt rất nhiều kỳ vọng ở Bằng Kiều, thậm chí còn luôn xem anh là ca sĩ có khả năng gần như hoàn hảo nhất Việt Nam. Sở dĩ vậy là bởi nam ca sĩ này không chỉ sở hữu chất giọng tenor mềm mại thuộc hàng hiếm mà còn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ, từ kèn Fagott đến guitar, có thể hát, cũng có thể tự mình phối khí và viết nhạc, rồi có khiếu diễn xuất và kể chuyện vô cùng hài hước khi đứng trước ống kính máy quay. Đặc biệt, ít ai biết rằng Bằng Kiều còn có khiếu vẽ rất đẹp.

ảnh 2

Mối duyên trong âm nhạc giữa nhạc sĩ Dương Thụ và ca sĩ Bằng Kiều vì thế mà có từ rất sớm, từ những năm cuối thập niên 90. Khi ấy, nhạc sĩ Dương Thụ được một hãng băng đĩa nhạc đang thịnh hành mời biên tập album và ngay lập tức ông nghĩ đến việc mời Bằng Kiều hợp tác. Album riêng của Bằng Kiều khi ấy là “Chuyện lạ” đã ra đời và tạo ra cú chào sân không thể đẹp hơn của bộ đôi âm nhạc. Sau này, chính nhạc sĩ Dương Thụ còn định viết một vở nhạc kịch mang tên “Trương Chi” để khai thác hết giọng hát lẫn tài năng diễn xuất của Bằng Kiều. Bà xã của nhạc sĩ Dương Thụ kể, cô còn “nghe lỏm” được kịch bản và không nhịn được cười vì có đoạn nói về việc Trương Chi làm nghề đạp xích lô chứ không phải nghề chài lưới.

Cho tới giờ, nhạc sĩ Dương Thụ vẫn quả quyết rằng, dù nhiều ý tưởng âm nhạc mà ông muốn  làm với Bằng Kiều chưa thực hiện được và dù mọi người có cho rằng Bằng Kiều đã thay đổi nhiều trong âm nhạc song ông vẫn nhìn ra được những gì bất biến, không đổi ở anh. Cũng chính bởi tình cảm quý mến thân thiết đó nên không ai khác mà chính là Bằng Kiều đã thúc giục ông thực hiện live-concert “Đánh thức tầm xuân” ở TP.HCM và Hà Nội trong tháng 1-2019. Và trong chương trình này, cả hai sẽ dành tặng cho người hâm mộ món quà âm nhạc bất ngờ và thú vị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top