Vợ chồng Tân Nhàn hóa liền anh, liền chị hát quan họ Bắc Ninh

0 Như Ý
ANTD.VN - Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải xuống nước năn nỉ để ông xã đồng ý sánh vai liền anh cùng với mình trong MV quan họ “Tương phùng tương ngộ”.

Trước ngày chính thức diễn ra Hội Lim vào ngày 13-2 tới (tức 13 tháng Giêng), ca sĩ Tân Nhàn bất ngờ trình làng MV làm về bài dân ca quan họ Bắc Ninh quen thuộc có tên gọi “Tương phùng tương ngộ”. Điều đặc biệt, diễn xuất cùng cô trong MV này không ai khác chính là ông xã – ca sĩ Tuấn Anh. Đây cũng là lần hiếm hoi Tuấn Anh xuất hiện trong một sản phẩm âm nhạc riêng của vợ.

Chia sẻ về sự đồng hành của ông xã, Tân Nhàn cho biết, ngay khi có ý tưởng thực hiện MV này, cô đã nghĩ ngay tới việc sẽ thuyết phục anh diễn xuất với mình. Tuy vậy, nữ ca sĩ cũng phải năn nỉ nhiều lần, Tuấn Anh mới chịu gật đầu, cốt là để chiều lòng vợ. Trong MV, Tuấn Anh trong trang phục áo dài, hóa thân vào nhân vật liền anh thể hiện cảm xúc luyến lưu, vương vấn và cả nỗi nhớ nhung chờ đợi đến ngày tái ngộ người con gái “liền chị” mà mình đem lòng thương mến.

ảnh 1

Tân Nhàn cùng ông xã - ca sĩ Tuấn Anh trong MV "Tương phùng tương ngộ"

Tân Nhàn tâm sự, khi nghiên cứu về các loại hình âm nhạc truyền thống, cô dành rất nhiều tình cảm và sự quan tâm với loại hình dân ca quan họ Bắc Ninh. Vì thế cô đã dành thời gian tập luyện để có thể hát được những làn điệu dân ca quan họ theo đúng lối hát cổ. “Tương phùng tương ngộ” là một trong những bài dân ca đặc trưng, tương đối khó thể hiện song cô đặc biệt yêu thích, nhất là giữa không khí mùa Xuân và thời điểm mọi người đang háo hức trẩy hội Lim.

Cũng theo Tân Nhàn, để hát được bài dân ca này theo đúng lối dân ca cổ, cô phải nắm chắc và thực hành thuần thục nhiều kỹ thuật như “vang – rền – nền – nảy”. Trước đó, ca khúc này cũng từng được Tân Nhàn đưa vào album “Níu dải lụa đào” ra mắt cuối tháng 12-2018 và được sự đón nhận của đông đảo người yêu nhạc truyền thống.

ảnh 2

Tân Nhàn hóa thân thành liền chị thể hiện ngọt ngào làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh theo lối hát cổ

Chọn đưa “Tương phùng tương ngộ” vào MV ca nhạc, Tân Nhàn tiết lộ, cô quyết định làm mới bài dân ca này theo cách riêng của mình. Theo đó, nỗi buồn lẻ bóng của các liền anh, liền chị được cô khéo léo kể lại đan xen với màu sắc tươi tắn và cảm xúc tràn ngập hy vọng. Cách làm này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa các làn điệu dân ca quan họ đến gần với đối tượng người nghe là giới trẻ.

Ngoài việc làm MV về dân ca quan họ, Tân Nhàn cho biết, cô sẽ đưa các làn điệu truyền thống đặc sắc của loại hình âm nhạc này vào liveshow “Trở về” diễn ra vào tối 23-2 tới tại Hà Nội.

MV "Tương phùng tương ngộ" của Tân Nhàn:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top