Việt Nam -thị trường tiềm năng cho du lịch khen thưởng Hàn Quốc

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Chiều ngày 11/7, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tổ chức chương trình  “Korea MICE Roadshow 2019” tại Hà Nội, với sự tham dự của 200 khách mời là đại diện các đơn vị đến từ Hàn Quốc, doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

Du lịch khen thưởng MICE (Meeting – Incentive - Convention - Convention) là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

ảnh 1

Chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” có sự tham gia của Cục Xúc tiến MICE của các địa phương tại Hàn Quốc, các trung tâm tổ chức sự kiện, điểm tham quan và khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại nhiều trung tâm du lịch lớn như Busan, Incheon; Cục Xúc tiến du lịch MICE Jeju, Gyeongnam & Changwon, Gyeongju...

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc và Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch dành cho các đoàn khách khen thưởng Việt Nam.

“Thông qua chương trình Korea MICE Roadshow 2019 lần này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo cầu nối kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE tại Hàn Quốc với các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam để hai bên có cơ hội trao đổi và xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch”, ông Jo Deok Hyun – Vụ trưởng Cấp cao – Vụ Du lịch MICE – Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết.

Theo báo cáo của KTO, trong những năm trở lại đây, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc, thể hiện qua số lượng khách du lịch của hai nước qua lại.

ảnh 2

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc.

Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng.

Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen thưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top