Việc làm xúc động của Đàm Vĩnh Hưng trong dịp đầu năm mới

0 Như Ý
ANTD.VN - Xuất hiện tại một trại giam ở Long An để hát và giao lưu với các phạm nhân tại đây, Đàm Vĩnh Hưng xúc động khi biết về hoàn cảnh của một phạm nhân và quyết định đem đến cho người này một món quà bất ngờ. 

Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ, bên cạnh việc biểu diễn ở những sấn khấu lớn và hoành tráng thì anh cảm thấy rất hạnh phúc khi có cơ hội hát ở những sân khấu nhỏ nhưng có ý nghĩa đặc biệt, trong đó phải kể đến việc hát cho khán giả là phạm nhân ở các trại giam, động viên họ cải tạo tốt và hoàn lương. Chính vì vậy, dịp Tết này là năm thứ 2 anh quyết định thu xếp công việc để đi hát ở một số trại giam, góp phần mang lại không khí xuân cho những nơi này.

Trong chuyến du ca đầu năm đặc biệt này, Đàm Vĩnh Hưng đã đến trại giam Long Hòa (Long An) và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ những khán giả đặc biệt ở đây. Nam ca sĩ kể, trong lúc anh chờ đến lượt biểu diễn của mình thì có tình cờ nói chuyện với một nữ phạm nhân tên Vân đang thi hành án tù chung thân. Chồng của nữ phạm nhân này cũng đang ở tù, còn anh trai của cô thì bị tuyên án tử hình. Mẹ của Vân cũng qua đời sau khi nghe tin các con vướng vào vòng lao lý. Bản thân nữ phạm nhân này sau khi nuôi cậu con trai nhỏ đến 2 tuổi thì chấp hành án phạt. Trò chuyện với nam ca sĩ, Vân cho biết, từ khi cô vào tù thì chưa có dịp gặp lại con vì hoàn cảnh gia đình xa xôi, lại neo người thăm nom.

ảnh 1

Xúc động trước hoàn cảnh của nữ phạm nhân kể trên, Đàm Vĩnh Hưng quyết định vượt quãng đường dài hơn 100 cây số đến nhà của cha Vân, đưa ông cùng với con trai của Vân lên trại giam Long Hòa thăm cô. Nam ca sĩ chia sẻ, khi bước chân đến ngôi nhà mà cha và con gái của Vân đang sinh sống, căn nhà lụp xụp không có đồ đạc gì giá trị, chỉ có hai ông cháu với nhau. Ban đầu, bố của Vân khá lưỡng lự về việc lên trại giam thăm con gái nhưng khi được nam ca sĩ động viên, thuyết phục thì ông mới quyết định đi. Anh cũng được nghe hàng xóm sống xung quanh nói, cha của nữ phạm nhân này mắc bệnh thần kinh, thỉnh thoảng lại lên cơn nhưng vẫn gắng chăm sóc đứa cháu ngoại có hoàn cảnh bất hạnh. 

Sau khi thuyết phục được hai ông cháu đến trại giam thăm Vân, Mr Đàm cho biết, hành trang hai mà ông cháu mang theo chỉ vỏn vẹn một túi đồ vật dụng sinh hoạt cho cô và 2 thùng mì tôm từ thiện mà ông vừa được tặng. Cuộc gặp bất ngờ khiến nữ phạm nhân tên Vân òa khóc vì xúc động. Đàm Vĩnh Hưng sau đó còn dành tặng một món quà nhỏ cho gia đình nữ phạm nhân.

ảnh 2

Nữ phạm nhân tên Vân xúc động khi gặp lại người cha của mình và cậu con trai nhỏ

Để thực hiện một hoạt động ý nghĩa như thế này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đã từng hát cho các phạm nhân và luôn trăn trở làm sao để không chỉ mang lại lời ca, tiếng hát mà còn làm được điều gì đó thực sự ý nghĩa hơn cho những hoàn cảnh đặc biệt. 

“Tôi nghĩ ai cũng có những tâm sự, những hoàn cảnh, những nỗi niềm riêng và các phạm nhân cũng vậy thôi. Chắc chắn họ cũng có những câu chuyện mà rất muốn được trải lòng, được chia sẻ và có người đồng cảm. Khi nghe câu chuyện của Vân là tôi quyết định phải xin phép các cán bộ, làm ngay một việc ý nghĩa là cho cha con họ có mười phút gặp nhau thôi cũng được, hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được đoàn tụ với gia đình.” – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Được biết, không chỉ Vân mà một số trường hợp khác đã được Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, giúp đỡ bằng nhiều cách để họ có thêm niềm tin, động lực để cải tạo tốt trong trại giam, sớm có ngày được đoàn tụ cùng gia đình. Trong dịp Tết này, nam ca sĩ đã thực hiện dự án “Tết của Hưng” với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa. Ngoài 3 bộ ảnh ấn tượng và 2 lyric MV đã được tung ra, Đàm Vĩnh Hưng còn có những hoạt động vô cùng đặc biệt như câu chuyện ‘mang xuân vào trại’ đầy cảm xúc như thế này.

Hoạt động đặc biệt này sẽ được chia thành 2 tập và phát sóng trên kênh youtube của Đàm Vĩnh Hưng. Đông đảo khán giả đã để lại nhiều bình luận trên trang cá nhân bày tỏ sự yêu thích, ủng hộ những việc làm vô cùng nhân văn của Mr Đàm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top