Vẽ hàng trăm bức chân dung Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên, họa sĩ Việt khẳng định "không ăn theo sự kiện"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Ngay khi biết tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 được tổ chức ở Hà Nội, họa sĩ Trần Lâm Bình đã cho ra mắt bộ tranh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un với mong muốn gửi đi thông điệp về hòa bình thế giới.

Họa sỹ Trần Lâm Bình đã bắt tay thực hiện vào bộ tranh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un với lòng yêu mến và mong muốn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều sẽ thành công tốt đẹp.

Cho tới thời điểm hiện tại, anh đã vẽ khoảng hơn 100 bức và con số này sẽ không dừng lại khi anh vẫn tiếp tục với công việc. Số tranh này đang được trưng bày tại một quán cà phê  ở Thạch Bàn- Long Biên- Hà Nội.    

ảnh 1

Với phong cách ấn tượng hiện thực Pop art mang nhiều cảm xúc, các bức tranh mang tông màu rực rỡ như hồng, cam, đỏ, xanh lá... và cách thể hiện hình khối, đường nét rất đặc biệt, các tác phẩm của Trần Lâm Bình tạo nên hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ấn tượng, để lại dấu ấn mạnh mẽ với người xem.

Đây không phải lần đầu tiên Trần Lâm Bình vẽ về người đứng đầu 2 đất nước Mỹ và Triều Tiên. Trước đó, năm 2015, họa sỹ đã bắt đầu sáng tác khoảng 50 bức tranh chân dung Donald Trump kể từ khi ông đắc cử Tổng thống Mỹ. Thậm chí, một trong số các bức chân dung ấy đã được đưa tới Thủ đô Washington D.C của Mỹ và trưng bày ngoài vỉa hè gần Nhà Trắng hồi năm 2016.

ảnh 2

Họa sỹ từng bày tranh gần Nhà Trắng (Mỹ)

Cũng trong khoảng thời gian đó, Trần Lâm Bình đã kì công tạc tượng ông Trump với tỉ lệ 1:1. Sau cuộc gặp gỡ đầu tiên Mỹ-Triều tại Singapore, anh dành tình cảm và thực hiện thêm những bức chân dung Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi biết được thông tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2/2018, anh đã bắt đầu lên ý tưởng và thực hiện bộ tranh về 2 nhà lãnh đạo với chủ đề hòa bình thế giới. Dù lần này, anh chỉ vẽ và treo tranh trong quán cà phê của gia đình, nhưng Hãng thông tấn AFP đã tìm ra và thực hiện một phóng sự dài về người họa sỹ này.

Trần Lâm Bình chia sẻ, khó khăn lớn nhất với anh khi thực hiện loạt tranh chân dung này là họa sỹ chưa có dịp gặp hai nhà lãnh đạo. Vì thế, để vẽ cho giống và thể hiện thần thái nhân vật, anh đã sưu tầm nhiều hình ảnh và đọc nhiều tài liệu để hiểu được nhân vật của mình.

ảnh 3

  Chân dung 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên-Mỹ bày tại quán cà phê của Trần Lâm Bình

Điểm đặc biệt của bộ tranh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Joung-un do Trần Lâm Bình thực hiện là, các tác phẩm đều thể hiện trạng thái nhân vật rất vui vẻ.

Các bức chân dung này, Trần Lâm Bình chỉ giữ cho riêng mình và không có chuyện bán mua. Anh dự định sẽ tiến hành cuộc triển lãm cá nhân chuyên đề về chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Joung-un.

ảnh 4

Trước thắc mắc của nhiều người khi cho rằng, Trần Lâm Bình “ăn theo” sự kiện, họa sỹ đã gạt đi và cho biết, anh vẽ loạt tranh này đã vài năm, hoàn toàn không phải chạy theo sự kiện mà bằng tình yêu và lòng ngưỡng mộ đối với hai vị nguyên thủ quốc gia.

Trần Lâm Bình khẳng định, anh là một người Việt Nam và anh rất yêu đất nước mình. Họa sỹ muốn góp phần nhỏ bé vào sự thành công của Hội nghị Thượng định Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội và để lại dấu ấn với bạn bè quốc tế về con người Việt Nam thân thiện và mến khách.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top