Valentine: Rạp chiếu phim đồng loạt “sốt” vé!

0 PV (Theo Dân trí)
Trời rét, rạp chiếu phim bỗng trở thành điểm hẹn lý tưởng của các đôi tình nhân. Một nhân viên bán vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia thốt lên “chưa bao giờ “sốt” vé với tất cả các bộ phim, ở các giờ chiếu, tại các rạp như thế này”!

Valentine: Rạp chiếu phim đồng loạt “sốt” vé!

Trời rét, rạp chiếu phim bỗng trở thành điểm hẹn lý tưởng của các đôi tình nhân. Một nhân viên bán vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia thốt lên “chưa bao giờ “sốt” vé với tất cả các bộ phim, ở các giờ chiếu, tại các rạp như thế này”!

Xếp hàng mua vé tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Buổi chiếu 20h45 tối qua tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia trở thành “giờ vàng” đối với các đôi tình nhân. 20h30, quầy bán vé đã treo biển “Hết vé” đối với cả 4 phòng chiếu. Chị bán vé cười “Cả bốn phòng chiếu với bốn bộ phim đều hết sạch vé, ngoài Tết ra, đây ra trường hợp hiếm thấy”.

20h35, vẫn rất nhiều đôi tình nhân dựng xe trước quầy vé đã treo biển “Hết vé” tỏ vẻ tiếc nuối. Một chàng quay sang trách nàng của mình đã ăn tối quá chậm. Một chàng khác thì thở dài “Chạy khắp các rạp mà không mua được một cặp vé xem phim”.

Ba, bốn cặp đôi khác tỏ ra bình tĩnh hơn, đến trước quầy hỏi giờ bán vé ngày mai để rút kinh nghiệm, sẽ đến sớm hơn 30 phút, hòng mua bằng được một cặp Nụ hôn thần chết hoặc ít ra cũng phải là Chuyện thần tiên ở New York.

Trung tâm chiếu phim quốc gia cho biết sẽ tăng cường nhân lực để đảm bảo tất cả các buổi chiếu trong ngày Valentine đều sáng màn cả bốn phòng chiếu, với bốn bộ phim khác nhau để khán giả lựa chọn. Những bộ phim đang được “trưng dụng” tại đây tập trung triệt để cho nội dung ngợi ca tình yêu đôi lứa: Chuyện thần tiên ở NewYork, Chuyện tình Sài Gòn, Khi nàng quá yêu, Nụ hôn thần chết, Đào hoa có số, và hai phim Tết Phát tài, Em muốn làm người nổi tiếng.

Tính đến thời điểm đêm qua, 13/2, trên “sân” Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Nụ hôn thần chết đang tỏ ra thắng thế. Số lượng khán giả kéo đến hỏi mua vé vào xem Nụ hôn thần chết khá vượt trội. Trên “sân” Megastar đêm qua, phần thắng lại nghiêng về hai bộ phim Mỹ: Chuyện thần tiên ở New York (Enchanted) và P.S. I love you.

Khác với các rạp chiếu “thuần Việt”, Megastar có chế độ mua vé, đặt vé trước, nên đến 21h đêm 13/2, các nhà quản lý của Megastar đã có thể hoan hỷ bởi nhiều phòng chiếu của nhiều buổi chiếu đã kín chỗ trong ngày 14/2.

Megastar ổn định với 8 phòng chiếu, với 6 bộ phim luân phiên, trong đó Chuyện thần tiên ở New YorkP.S. I love you phải “tiêu tốn” tới hai phòng chiếu. Đến 21h30, hai bộ phim này đã cháy vé tại Megastar. Về lực lượng phim nội, cuộc “so găng” giữa Nụ hôn thần chếtPhát tài xem ra vẫn bất phân thắng bại đến buổi chiếu cuối cùng ngày 13/2 tại 191 Bà Triệu. Em muốn làm người nổi tiếng chọn mùng 7 Tết Nguyên Đán (tức 13/2) làm ngày khởi chiếu, gặp luôn “mùa Valentine”, số lượng vé bán ra cũng rất khả quan.

Rạp Tháng 8, ngày 13/2 cũng đông ghẹt khán giả. Điều rất dễ nhận thấy, khán giả đến xem phim nắm tay nhau đi theo từng cặp. Rạp Tháng 8 trưng dụng cả ba phòng chiếu với ba bộ phim: Cuộc chiến dưới chân tháp cổ 2, Nụ hôn thần chếtPhát tài. Hai phòng chiếu nhỏ không còn ghế trống. Phòng chiếu lớn phủ kín đến 80-90%, đây là điều hiếm gặp ở rạp này.

Với số lượng khán giả “đáng nể” có được sau ngày 13/2, lãnh đạo rạp Tháng 8 lập tức đưa ra “diệu kế”, ngày 14/2, rạp tăng thêm một buổi chiếu nữa vào 22h, mở cửa cả ba phòng chiếu với ba bộ phim kể trên.

Những buổi chiếu muộn, từ sau 20h30, luôn được các cặp đôi hỏi vé và đặt vé đầu tiên. Nắm được tâm lý các bạn trẻ “họ có rất nhiều việc phải làm trước 20h”, nên các rạp nếu tăng buổi chiếu sẽ cân nhắc những “giờ vàng” sau 20h.

9h sáng ngày 14/2, quầy bán vé của Trung tâm chiếu phim Quốc gia còn chưa kịp mở cửa, thì khán giả đã kéo đến xếp hàng dài đứng đợi. Hầu hết đều là khán giả trẻ, tất nhiên.

Khi thấy người viết giơ máy ảnh lên, một chàng tinh quái nháy mắt “Chị chụp cho em và bạn gái một kiểu làm kỷ niệm luôn” (!). Vì đứng sau một hàng dài, chưa thể mua được vé, nên các bạn trẻ xôn xao “tạo dáng” trước ống kính của phóng viên một cách rất tự nhiên. Họ hồ hởi “khoe”, đã đến đây từ rất sớm để mua được cặp vé xem phim, nhưng vẫn muộn hơn so với các bạn khác. Nhưng, dù phải đứng đến tận trưa, họ cũng quyết tâm mua được một cặp vé. “Mỗi năm có một ngày thôi mà chị”, một bạn gái đứng trông xe đợi bạn trai vào mua vé đã gần một tiếng đồng hồ, mỉm cười hạnh phúc nói.

Trời lạnh, tất cả các hoạt động vui chơi ngoài trời xem ra đã trở thành hạ sách đối với các cặp tình nhân. Ngồi bên nhau trong một phòng chiếu ấm áp, cùng nắm tay nhau xem một bộ phim lãng mạn về tình yêu, ấy mới là thượng sách! Các rạp chiếu phim phải cảm ơn ngày Valentine, hay cảm ơn… thời tiết?

PV

Theo Dân trí

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top