"V6 và những người bạn" mừng tuổi mới

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Nhân kỷ niệm 3 năm ngày phát sóng đầu tiên kênh truyền hình VTV6, Ban Thanh thiếu niên Đài THVN thực hiện chương trình giao lưu với tên gọi “V6 và những người bạn”. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21h15 ngày 29/4 trên VTV6.

"V6 và những người bạn" mừng tuổi mới

(ANTĐ) - Nhân kỷ niệm 3 năm ngày phát sóng đầu tiên kênh truyền hình VTV6, Ban Thanh thiếu niên Đài THVN thực hiện chương trình giao lưu với tên gọi “V6 và những người bạn”. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21h15 ngày 29/4 trên VTV6.

Trao giải nhất cuộc thi "Dấu ấn tuổi 20"

Là một chương trình sinh nhật, song “V6 và những người bạn” không nói nhiều về VTV6 mà mở ra một không gian để các bạn trẻ gặp gỡ, vui chơi, thể hiện tài năng và nói lên những suy nghĩ, ước mơ của thế hệ mình.

Các khán giả trẻ đóng vai trò chính trong chương trình.10 bạn trẻ được tuyển chọn từ các câu lạc bộ của VTV6: câu lạc bộ cộng tác viên thân thiết, câu lạc bộ MC đồng hành, câu lạc bộ 2M, câu lạc bộ Sở thích cùng hai đội trưởng là các nghệ sĩ trẻ: giải Nhất Sao Mai 2009 Hà Hoài Thu và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh. Hai đội chơi “Nụ cười” và “Mặt trời đỏ” trải qua 3 phần thi: Góc nhìn trẻ, Tài năng trẻ và Đại sứ trẻ.

Ở nội dung Góc nhìn trẻ, hai đội mang tới không khí vui vẻ qua hai tiểu phẩm “Ước mơ của nàng Bạch Tuyết” và “Tấm Cám thời nay”. Hai đội trưởng đã nhập vai khá thành công: Hà Hoài Thu thể hiện nhân vật dì ghẻ tuy hơi đỏng đảnh, hay gắt gỏng Tấm nhưng… thật duyên dáng; ca sĩ Đinh Mạnh Ninh để lại ấn tượng với giọng đọc truyền cảm trong vai người dẫn chuyện.

Các giám khảo của ba phần thi vui và sáng tạo

Những vị giám khảo chấm ba phần thi gồm: PGS.TS Bùi Thế Duy – gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam 2009, diễn viên Xuân Bắc – gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2009 và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh. Riêng phần thi Đại sứ trẻ với những thông điệp của tuổi trẻ hôm nay có sự tham gia của vị giám khảo thứ tư: TS. Tạ Bích Loan, Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6.

Cũng nhân dịp Sinh nhật 3 năm, VTV6 đã cùng các bạn trẻ quyên góp sách, tạp chí cũ cho tủ sách “Người bạn mới”. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, các khán giả tại Hà Nội và Tp.HCM đã đóng góp hơn 2.200 cuốn sách, truyện, tạp chí. Số sách này sẽ gửi tới 2 xã vùng sâu, vùng xa để các bạn trẻ và em nhỏ có thêm cơ hội tiếp cận với văn hóa đọc.

"Sao Mai" Hà Hoài Thu trong vai dì ghẻ...

Cuộc thi viết “Dấu ấn tuổi 20” do VTV6 phát động từ đầu năm đã khép lại giai đoạn 1. Với gần 300 bài dự thi của các tác giả đến từ 36 tỉnh, thành – cuộc thi đã tạo nên một diễn đàn mở về tuổi 20, để những ai trong tuổi 20 cũng như đã qua tuổi này chia sẻ những dấu mốc đáng nhớ, những câu chuyện xúc động có thật. Qua ba vòng chấm thi (sơ loại, sơ khảo và chung khảo), đã có hai thí sinh được nhận đồng giải Nhất, mỗi giải được nhận 01 xe đạp địa hình của Công ty Thống nhất. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã trao 9 giải Nhì cho các tác giả dự thi đến từ các tỉnh/thành: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Quảng Ngãi.

Sang năm thứ tư, VTV6 tiếp tục có những thay đổi lớn với nhiều chương trình mới, mở rộng thêm các lĩnh vực được giới trẻ quan tâm, có thêm các sân chơi, tạo cơ hội để người trẻ thử sức và khẳng định bản thân. Đặc biệt, trong năm 2010, Đài Truyền hình Việt Nam lắp đặt thêm các máy phát sóng VTV6 tại Lào Cai, Hà Nội, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Nha Trang, Cần Thơ… Với dấu mốc phát sóng quảng bá toàn quốc trong năm 2010, VTV6 sẽ kết nối, tương tác với khán giả nhiều hơn, phấn đấu trở thành một người bạn thân thiết của người trẻ Việt Nam.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top