UBND huyện Thủy Nguyên lên tiếng về việc khách Tây bị quát mắng ở "Tuyệt Tình Cốc"

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Trước sự việc mạng xã hội xuất hiện và lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài đang chụp ảnh tại “Tuyệt tình cốc” thuộc xã An Sơn (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) thì bị một người dân bản địa dùng khăn xua đuổi và quát mắng gay gắt. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên trao đổi xung quanh sự việc này.

ảnh 1Dư luận bức xúc trước hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa của người phụ nữ trung niên đối với 2 du khách nước ngoài

Ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, UBND huyện đã nắm được thông tin về clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook với những hình ảnh phản cảm, thiếu văn hóa của người phụ nữ trung niên đối với 2 du khách nước ngoài tại khu vực Trại Sơn, xã An Sơn (tên được gọi là “Tuyệt Tình Cốc”) thuộc địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Ngọc Hương lo ngại: "Sau hơn 1 ngày đăng tải, clip đã có trên hơn 1,5 triệu lượt xem, với hàng nghìn chia sẻ và bình luận, việc này làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, TP Hải Phòng nói riêng đồng thời hình ảnh con người huyện Thủy Nguyên năng động mến khách".

UBND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vừa ra công văn số 93/UBND-VH&TT yêu cầu UBND xã An Sơn kểm tra, rà soát, báo cáo rõ tình hình sự việc.

Theo đó, công văn nêu sự việc người phụ nữ dùng khăn mặt đánh vào mặt du khách nước ngoài khi đang chụp ảnh tại “Tuyệt Tình Cốc” và có những ngôn từ khiếm nhã, như nội dung clip thì hai du khách nước ngoài không trả tiền phí (đứng trên cầu) khi chụp ảnh tại đây.

UBND huyện Thủy Nguyên yêu cầu UBND xã An Sơn báo cáo rõ vụ việc và công tác quản lý đối với điểm du lịch tự phát “Tuyệt Tình Cốc”, gửi về UBND huyện trước ngày 26-1-2018 (bằng văn bản). Đồng thời, yêu cầu UBND xã An Sơn tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hóa, du lịch và không để xảy ra tình trạng tương tự trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top