Tưởng nhớ nhà thơ Tố Hữu

0 Mai Anh
ANTĐ Chiều 8-12, tại Nhà lưu niệm Tố Hữu, Làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội,  Hội Nhà văn Việt Nam cùng gia đình nhà thơ Tố Hữu đã tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông (9-12-2002/9-12-2012). 
Rất nhiều đồng nghiệp, những người từng sống và làm việc với nhà thơ Tố Hữu như nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh, Giáo sư Vũ Khiêu, Giáo sư Hà Minh Đức, nhà báo lão thành Hà Đăng, nhà văn Nguyễn Trí Huân - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Văn nghệ, nhà thơ Trần Đăng Khoa… đã có mặt trong không khí ấm cúng và cảm động, bày tỏ niềm kính trọng, nỗi nhớ thương đối với nhà thơ Tố Hữu.

Nhà văn Nguyễn Trí Huân chia sẻ: “Có những con người mà sự xuất hiện của họ đã làm thay đổi nhiều giá trị và chuẩn mực về thẩm mỹ, về đạo đức, về quan điểm sống. Tố Hữu là một con người như thế”. Trong buổi lễ, NSƯT Trọng Thủy, NSƯT Hồng Hạnh, NSƯT Hà Vy… đã thể hiện lại những bài thơ có giá trị, có sức sống mãnh liệt trong lịch sử dân tộc như “Việt Bắc”, “Từ ấy”, “Khi con tu hú”… như một lời tri ân sâu sắc đối với nhà thơ Tố Hữu - một người chiến sĩ kiên cường, một tượng đài lớn của dòng văn học cách mạng Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top