Tượng "Người đàn ông nude cúi đầu chào" sẽ đặt tại công viên 3-2

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Sau nhiều phương án đưa ra, vị trí đặt bức tượng "Người đàn ông nude, cúi đầu chào" đã được UBND thành phố Huế lựa chọn. Đó là công viên 3-2 trước Trường Đại học Sư phạm Huế. 

 

 

Công viên 3/2 nằm cạnh sông Hương và đường Lê Lợi là công viên xưa, thuộc dạng đẹp nhất nhì tại Huế. Công viên này nằm gần cầu đi bộ gỗ lim vừa được Hàn Quốc tài trợ và đi vào hoạt động. Trong công viên có khá nhiều tác phẩm điêu khắc quốc tế rất ấn tượng, là nơi đặt những tác phẩm điêu khắc của các họa sĩ quốc tế tham gia Trại sáng tác điêu khắc được tổ chức nhân Festival Huế 2002.

Bức tượng “Người đàn ông nude, cúi đầu chào” với chiều cao nguyên bản 6 mét, chân đế 4 mét sẽ được thu nhỏ kích cỡ khi đặt trong công viên để phù hợp với tổng thể sắp đặt các tác phẩm nghệ thuật chung.

ảnh 1

Bức tượng do TP Namyangigu (Hàn Quốc) tặng thành phố Huế. Tác phẩm được đúc ở Hàn Quốc và sẽ vận chuyển về Việt Nam, do điêu khắc gia Yoo Young Ho thực hiện.

Tượng làm bằng nhôm, màu xanh da trời, đá Machan với kích thức 2m x 2,4m x 6m, đường kính giá đỡ 4m. Tượng thể hiện phong cách chào hỏi khiêm tốn, tôn trọng người đối diện của người Hàn Quốc.

Trước đó, bức tượng này từng làm dấy lên những ý kiến trái chiều về vị trí đặt tác phẩm. Bởi vùng đất cố đô thâm trầm mang nhiều nét văn hóa đặc trưng, không dễ để người dân nơi đây chấp nhận một bức tượng có ngôn ngữ quốc tế. Do vậy, việc đặt bức tượng tại thành phố Huế sẽ dễ gây ra những tranh cãi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top