Từng thấy mình giống… phù thủy!

0 Dương Cầm (Thực hiện)
(ANTĐ) - Nằm trong “Top” ứng cử viên Hoa hậu Việt Nam có người đẹp gốc Việt vừa trở về từ Mỹ - Huỳnh Bích Phương. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng người đẹp được mệnh danh “Trương Tử Lâm Việt Nam” trước giờ diễn ra đêm thi cuối cùng này.

Người đẹp Huỳnh Bích Phương:

Từng thấy mình giống… phù thủy!

(ANTĐ) - Nằm trong “Top” ứng cử viên Hoa hậu Việt Nam có người đẹp gốc Việt vừa trở về từ Mỹ - Huỳnh Bích Phương. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trò chuyện cùng người đẹp được mệnh danh “Trương Tử Lâm Việt Nam” trước giờ diễn ra đêm thi cuối cùng này.

- PV: Chị nghĩ sao về vẻ đẹp của Hoa hậu Thế giới 2007 Trương Tử Lâm?

Huỳnh Bích Phương: Cô ấy rất xinh đẹp, một vẻ đẹp trong sáng, hiện đại mà vẫn rất nữ tính và đậm nét Á Đông. Và như mọi người đều thấy, vẻ đẹp ấy đã giúp cô được cả thế giới ghi nhận và biết đến.

- PV: Chị nghĩ sao khi mình được so sánh với Trương Tử Lâm?

Huỳnh Bích Phương: Mỗi người có một cách cảm nhận riêng về vẻ đẹp bên ngoài song được so sánh với cô ấy quả là niềm hạnh phúc lớn lao với tôi. Nhưng quan trọng hơn, cô ấy là một Hoa hậu biết dùng danh hiệu của mình để tỏa sáng và làm nhiều việc có ý nghĩa. Tôi mong muốn có cơ hội làm được điều đó như cô ấy (cười).

Có lẽ nhờ có những nét hao hao giống Trương Tử Lâm nên tôi may mắn được mọi người chú ý nhiều hơn mỗi khi xuất hiện, song quả thực đó cũng là áp lực với một người mới chập chững bước những bước đi đầu tiên như tôi. Trương Tử Lâm trước khi đến với cuộc thi “Hoa hậu Thế giới 2007” đã từng là một trong những người mẫu chuyên nghiệp nổi bật nhất Trung Quốc, còn tôi khi ghi danh dự thi “Hoa hậu Việt Nam” lần này chưa làm được gì nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật. Tôi biết mình đang ở đâu và phải nỗ lực thế nào nên sẽ cố gắng hết mình để vượt qua áp lực đó.

- PV: Và chị tự tin vào vẻ đẹp thuần Việt của mình?

Huỳnh Bích Phương: Gần 10 năm học tập và sinh sống ở Mỹ, tôi rất tự hào khi ai cũng nhận ra mình là con gái Việt Nam. Điều ấy giúp tôi tự tin hơn vào bản thân mình khi… “liều” ghi danh tham gia cuộc thi này.

- PV: Nhiều người nghĩ chị đẹp, chị thì sao?

Huỳnh Bích Phương: Tôi ngày nhỏ thì đã từng nghĩ mình giống như... phù thủy trong truyện cổ tích vậy, chỉ vì soi gương rồi tưởng mình có chiếc cằm hình như hơi nhọn (cười). Ngày đó bạn bè cùng lứa biết tôi nghĩ vậy lại càng trêu nên tôi hay ngượng vì điều ấy. Giờ lớn rồi, hiểu ra thì lại thấy đó là chiếc cằm cân đối và… thú vị vì nó giúp tôi chẳng giống ai. 

- PV: Vừa trở về sau một thời gian dài học tập và sinh sống ở nước ngoài, điều gì thôi thúc chị quyết định ghi danh cùng lúc cả hai sân chơi nhan sắc “Hoa hậu Thế giới người Việt” và “Hoa hậu Việt Nam” thế?

Huỳnh Bích Phương: Tôi tham gia cuộc thi này vì tôi muốn mọi người biết rằng dù tôi trưởng thành ở Mỹ nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, tôi vẫn là con gái Việt Nam và dòng máu Việt chảy trong tôi luôn nhắc nhở tôi về cội nguồn của mình.

- PV: Chị sẽ làm gì nối tiếp bước khởi đầu tại quê nhà sau việc thi Hoa hậu?

Huỳnh Bích Phương: Tôi còn trẻ và sẽ phấn đấu từng bước một. Hiện tôi đang theo học chuyên ngành thiết kế nội thất Đại học Raffle song nếu có điều kiện tôi cũng muốn thử sức mình và cống hiến ở lĩnh vực nghệ thuật.

- PV: Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Dương Cầm (Thực hiện)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top