Tưng bừng khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V với chủ đề "Sách và công nghệ số"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Với chủ đề “Sách và công nghệ số”, Hội Sách Hà Nội lần thứ V-năm 2018 do UBND TP Hà Nội tổ chức, đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 3-10 tại Hoàng thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu. Hội sách là một trong các hoạt động kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018).

Tới dự lễ khai mạc hội sách có ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cùng đại diện các ban ngành của trung ương, Hà Nội và đông đảo người yêu sách.

Đã trở thành thường niên, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hội Sách Hà Nội lại được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long. Đây thực sự là không gian mang đậm dấu ấn văn hóa và ý nghĩa phục vụ nhân dân, là nơi giao lưu và quảng bá thương hiệu của các đơn vị xuất bản Thủ đô, cả nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND Thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam; sự nhiệt tình phối hợp trong tổ chức hội sách của các cơ quan Trung ương với Thành phố; sự đồng hành tích cực của các nhà xuất bản, công ty sách, công ty phát hành của Trung ương, Hà Nội và cả nước cùng đại diện Hiệp hội xuất bản Asean và các nhà xuất bản nước ngoài, đã góp phần quan trọng đem lại thành công cho Hội Sách Hà Nội lần thứ V - 2018.

ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ V-năm 2018

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, để Thủ đô Hà Nội trở thành Thủ đô của sách và tri thức, cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của lãnh đạo Thành phố và các cơ quan chức năng, rất cần sự đồng lòng, chung tay của cả xã hội, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô.

Mỗi năm Hội Sách Hà Nội mang một chủ đề ý nghĩa như: “Thành phố Vì hòa bình” (năm 2014), “Sách và Di Sản” (năm 2015), “Sách và Hội nhập” (năm 2016), “Sách và Khởi nghiệp” (năm 2017), năm nay Hội Sách Hà Nội lần thứ V được tổ chức từ ngày 03/10 đến ngày 7/10/2018 với chủ đề “Sách và Công nghệ số”.   

Trong 5 ngày diễn ra, hội sách còn có nhiều cuộc giao lưu, tọa đàm ra mắt sách được tổ chức với nội dung phong phú, đa dạng như: Giao lưu ra mắt sách "Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi" (Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông); Giao lưu ra mắt sách “Xóm bờ giậu” với nhà văn Trần Đức Tiến, họa sĩ Kim Duẩn, CLB Đọc sách cùng con (Nhà xuất bản Kim Đồng); Lễ ra mắt dự án sách ngoại ngữ, dòng sách ETS  và giao lưu với chủ đề: Cùng con giỏi ngoại ngữ. (Công ty Cổ phần Sách Alpha)....

Tại gian chuyên đề “Sách và Công nghệ số”, độc giả sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị mới mẻ khi được giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo, các công nghệ kết hợp giữa sách giấy truyền thống và ứng dụng trên thiết bị thông minh, sách công nghệ (sách điện tử, sách audio). Các em thiếu nhi đến với Hội Sách Hà Nội năm 2018 sẽ được chơi cùng rô-bốt, thực hành các trò chơi khoa học (gian hàng Công ty Cổ phần Sách Alpha); Trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị thông minh kèm bộ sách "Học tiếng Anh siêu thú vị" (Công ty Cổ phần Văn hóa Truyền thông Nhã Nam); tham gia Chương trình mini workshop (Gian hàng Đinh Tỵ)...

Tại đây, các em có cơ hội được vui chơi và tự mình vượt qua những câu hỏi thử thách, việc học tiếng Anh cũng trở nên sống động hơn khi có thể dùng cả thị giác lẫn thính giác, xúc giác để tiếp thu thông tin. Đồng thời, bố mẹ cũng có thêm nhiều gợi ý về các trò chơi đơn giản từ sách để chơi cùng con mỗi ngày...

ảnh 2

Hội sách thu hút đông đảo người yêu sách tới tham quan và thưởng lãm

Đặc biệt, tối ngày 5/10/2018 sẽ diễn ra đêm thơ chào mừng 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với hơn 20 nhà thơ là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội tham gia đọc thơ và trình bày các ca khúc phổ thơ với nội dung: Ca ngợi tình yêu đất nước-dân tộc; Tôn vinh truyền thống 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đổi mới; Những bài thơ tình hay về mùa thu…

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản trong thời gian qua, trong những ngày diễn ra hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại trên các loại xuất bản phẩm.

Bên cạnh đó, hội sách còn diễn ra hoạt động giới thiệu, trao đổi bản quyền sách được tổ chức với sự tham gia của 25 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam từ các quốc gia: Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Asean.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top