Túi tham khó đầy

0 Đào Cốc Lục Tiên
 (ANTĐ) - Hai Lúa than thở: Chú Trùm ơi, xăng chưa chính thức được phép tăng giá, nhưng một số chủ cây xăng đã “đón đầu” găm hàng rồi.

Túi tham khó đầy

 (ANTĐ) - Hai Lúa than thở: Chú Trùm ơi, xăng chưa chính thức được phép tăng giá, nhưng một số chủ cây xăng đã “đón đầu” găm hàng rồi.

-  Lại có chuyện này cơ à?

- Nhiều cây xăng trong những ngày vừa qua treo biển hết hàng, nghỉ bán hoặc đóng cửa nghỉ trước giờ quy định.

- Đây là những thủ đoạn găm hàng chờ xăng tăng giá, bán theo giá mới để trục lợi.

- Hoặc có cây xăng mở cửa nhưng chỉ bán nhỏ giọt cho xe máy… 20.000 đồng, ô tô không quá 200.000 đồng, nhiều người cần xăng chạy máy bơm tưới lúa, ôm can nhựa chạy vòng vòng 10 cây xăng chỉ mua được có… 20 lít xăng, thật khốn khổ.

Ốc lên giọng:

- Như thế là vi phạm quy định, khi bị người dân phản ánh, lực lượng chức năng phát hiện chắc chắn những cây xăng này sẽ bị xử lý nghiêm minh.

- Chú Ốc ơi, các Đội Quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện bắt quả tang nhiều cây xăng vi phạm, nhưng kiểm tra sao xuể.

- Xử lý chỉ là phần ngọn, cái gốc của vấn đề là lòng tham của chủ những cây xăng này, họ đục nước để béo cò ấy mà.

Hai Lúa thở dài:

- Lợi nhuận thường làm cho một số chủ cây xăng mờ cả lương tâm. Trong lúc Nhà nước đang nghiên cứu tính toán để tăng giá sao cho thị trường không bị “sốc” thì các chủ cây xăng này đã làm cho người dân bị “sốc” rồi.

- Túi tham thì có bao giờ đầy đâu anh Hai, nếu có cơ hội là kẻ buôn bán thiếu lương tâm chớp thời cơ, tận dụng mọi thủ đoạn để làm giàu, mặc cho người dân khốn đốn.

- Đây là chuyện buồn muôn thủa, cứ lặp đi lặp lại khi vật giá biến động.

- Tóm lại là dù giá tăng đột biến hay theo lộ trình thì người dân luôn bị thiệt, vấn đề là chỉ “choáng” hay… ngất xỉu thôi.

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top