Tuần lễ Pháp tại Việt Nam

0 PV
(ANTĐ) - Tuần lễ Pháp tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-27/11. Đây là một sự kiện quan quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ Pháp-Việt trong năm 2010.

Tuần lễ Pháp tại Việt Nam

(ANTĐ) - Tuần lễ Pháp tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 23-27/11. Đây là một sự kiện quan quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ Pháp-Việt trong năm 2010.

Trong thời gian 5 ngày, "Tuần lễ Pháp tại Việt Nam" gồm ba nhóm: hoạt động cho doanh nghiệp; việc làm và đào đạo và các hoạt động văn hóa.

Trong khuôn khổ hoạt động của tuần lễ Pháp tại VN 2010 sẽ diễn ra triển lãm đa ngành, diễn đàn doanh nghiệp, các hội thảo thương mại chuyên sâu và triển lãm việc làm nhằm kết nối các doanh nghiệp nước này với những người Việt Nam tốt nghiệp đại học và sau đại học. Ngoài ra, triển lãm giáo dục Pháp sẽ giới thiệu với công chúng Việt Nam về nền giáo dục sau đại học của Pháp.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện là Triển lãm đa ngành từ 25-27/11, với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp Pháp trong các lĩnh vực giao thông vận tải, hạ tầng cơ sở, công nghiệp, y tế, thời trang...

Diễn đàn doanh nghiệp từ ngày 25-26/11 với hơn 50 doanh nghiệp Pháp tham gia các hoạt động trao đổi, gặp gỡ với hơn 300 đối tác là doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện, hội thảo về môi trường, giao thông, kiến trúc và hội thảo chuyên đề “Thành phố của tương lai”… hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam sẽ diễn ra từ 24-27/11, tại khách sạn Melia.

Hoạt động văn hóa nhân tuần lễ này được đánh dấu bằng triển lãm ảnh của Nicolas Cornet về Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Pháp tại Việt Nam 2010, một bữa tiệc ẩm thực do các đầu bếp hàng đầu của Pháp chuẩn bị với sự góp mặt của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhạc sĩ ca sĩ Marc Lavoine, những người mà tên tuổi đã gắn với bài hát nổi tiếng “Bonjour Vietnam” được tổ chức Sum Villa, Tây Hồ.

PV

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top