Tuấn Hưng lần đầu khoe ảnh "độc"

0 H.Anh
ANTĐ Trước đêm nhạc Dấu ấn - Kỷ niệm gần 20 năm sự nghiệp ca hát của mình, nam ca sĩ Tuấn Hưng vừa bất ngờ tiết lộ những thông tin thú vị trong đời sống của anh cũng như hình ảnh thuở bé rất đáng yêu với người hâm mộ.
Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật, lại là con một, Tuấn Hưng chia sẻ anh phải nói dối gia đình mới có thể đến với con đường ca hát. Tuấn Hưng cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng trên sân khấu chứ đừng nói đến chuyện làm ca sĩ. Nhưng như một cái duyên, sự nghiệp ca sĩ đến với Tuấn Hưng bất ngờ và cũng thật tình cờ.

Anh chia sẻ nguyên nhân cho lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình: "Khi cùng các bạn ngồi xem các tiết mục văn nghệ của lớp để chuẩn bị cho ngày 20/11 ở trường, lúc cậu bạn cùng lớp đánh piano bài Heal the world tôi ngồi dưới hát theo thì cô giáo phát hiện ra vì mình hát có vẻ hơi to. Ngay lập tức, cô bắt phải đứng lên hát trước tất cả các bạn và còn bảo nếu không thực hiện sẽ bị cô cho ở lại lớp vì môn… Văn.  Hát xong cô bảo tôi là vì tiết mục văn nghệ của trường ít các bạn nam quá nên cô sẽ đưa tôi vào danh sách. Và 20/11 năm đó cũng chính là lần đầu tiên bước lên sân khấu biểu diễn để rồi tôi có được tất cả những điều may mắn nhất của ngày hôm nay".  

ảnh 1

Chính nhờ cái lần đầu tiên cầm micro đến với sân khấu, Tuấn Hưng bắt đầu mang trong mình niềm đam mê với âm nhạc. Dù không qua trường lớp đào tạo nhưng với năng khiếu và tố chất vốn có, cái duyên của nghề lại đến với Tuấn Hưng một lần nữa khi mang anh đến với nhạc sĩ Ngọc Châu. Có thể nói, nhạc sĩ Ngọc Châu là nhân tố đầu tiên có sức ảnh hưởng đến cuộc đời của Tuấn Hưng. Anh phát hiện ra tài năng ở Tuấn Hưng và thành lập nhóm Quả dưa hấu cùng các thành viên Bằng Kiều, Anh Tú, Tường Văn.

ảnh 2

Vào thời điểm năm ấy, Quả dưa hấu không phải là nhóm nhạc duy nhất ở miền Bắc. Các nhóm nhạc Tik Tak, Đồng hồ báo thức... là những nhóm nhạc nở rộ vào lúc đó và được qua trường lớp đào tạo, còn đối với Quả dưa hấu thật sự là một thử thách khi mới thành lập nhóm.

ảnh 3

Tự biết bản thân mình là nghiệp dư nhất so với ba thành viên còn lại, anh quyết tâm rèn luyện, tự mình cố gắng học hỏi ở những anh chị đi trước và nhất là với sự dìu dắt của nhạc sĩ Ngọc Châu, Tuấn Hưng đã có thể sánh bằng các thành viên khác và đưa Quả dưa hấu trở thành cái tên ghi dấu sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Quả dưa hấu vẫn luôn là những kí ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của Tuấn Hưng.

ảnh 4

Dần dần các nhóm nhạc biến mất trên thị trường âm nhạc năm ấy và Quả dưa hấu cũng không ngoại lệ. Chỉ trừ Bằng Kiều quyết định chọn cho mình con đường solo, các thành viên còn lại đều định hướng một con đường tương lai khác cho bản thân. Đây quả là thời điểm thật sự khó khăn cho Tuấn Hưng. Anh nhớ lại: "Khi quyết định dừng lại việc học của mình ở thời điểm đấy để vào Tp.HCM lập nghiệp, tôi đã phải nói dối bố mẹ là mình có một hợp đồng thu âm từ nước ngoài, họ mời mình vào để làm việc. Đến tận bây giờ, tôi vẫn thấy có lỗi khi phải nói dối bố mẹ cho một quyết định lớn trong đời nhưng tôi vẫn tự "an ủi" nếu không có lời nói dối ấy, không có lần ra đi ấy liệu tôi có là một Tuấn Hưng như ngày hôm nay không? Thế nên đôi khi nghĩ lại mình cũng thấy đỡ ăn năn!".

ảnh 5

Tháng 2/2000, Tuấn Hưng quyết định vào Tp.HCM để lập nghiệp, rời mái ấm gia đình và xa cả một tình yêu Hà Nội của riêng mình. Cứ thế ngày qua ngày, sự rèn luyện và trưởng thành trong âm nhạc cũng đã giúp Tuấn Hưng có được một dấu ấn đáng nhớ trong đời. Cái tên Tuấn Hưng dần dần không chỉ xuất hiện ở nhiều tụ điểm ca nhạc mà còn ở cả các phòng trà lớn nhỏ trong thành phố. Các bài hit gắn liền với anh từ thời điểm đó như Vũ điệu thần tiên, Mưa, Vẫn nhớ…Khoảng thời gian gần đây nhất là Cầu vồng khuyết, Tìm lại bầu trời, hay Anh nhớ em

ảnh 6

ảnh 7

Chương trình Dấu Ấn - Tuấn Hưng diễn ra vào 5-10 (đúng vào ngày sinh nhật cuả Tuấn Hưng) tại TP.HCM đuợc truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top