Tú Trinh và Đức Bảo tranh nhau ngôi vị Én Vàng

0 H.Anh
ANTĐ Hoàng Thị Tú Trinh – cô sinh viên của trường Đại học Ngoại thương TP.HCM và Đức Bảo – chàng trai đến từ Hà Nội đã xuất sắc giành được 2 chiếc vé bước vào đêm chung kết xếp hạng, tranh giải Én Vàng của cuộc thi của thi Người dẫn chương trình 2013 sau đêm chung kết 4 đầy kịch tính.

Trong đêm chung kết 4, Hoàng Oanh, Đức Bảo, Tú Trinh, Quang Vinh đã có dịp thử sức mình trong thử thách dẫn chương trình thuộc 4 mảng đề tài: chính luận, sự kiện, truyền hình thực tế và giải trí. Thí sinh giành được chiến thắng ở vòng thi này sẽ nhận được chiếc vé đầu tiên để bước vào vòng chung kết xếp hạng và 3 thí sinh còn lại sẽ phải tham gia vòng thi loại trừ để quyết định chiếc vé thứ hai. 

Với đề tài thuộc mảng truyền hình thực tế, Hoàng Thị Tú Trinh – cô sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Ngoại thương khiến cho cả khán phòng lặng đi với phần giao lưu đầy tình cảm, chân thành và xúc động cùng chị Văn Thị Hoài Thương – một người phụ nữ đầy nghị lực với đôi chân bị bại liệt nhưng vẫn khát khao vươn lên số phận và cưu mang những mảnh đời kém may mắn khác. 

ảnh 1

ảnh 2
Tú Trinh

Cô còn khiến chị Hoài Thương bất ngờ và rơi nước mắt khi "bí mật" mời hai người con nuôi do chị chăm sóc từ bé tới lớn ở mái ấm Đồng cảm đến để cảm ơn và tặng hoa cho mẹ. Giây phút đầy xúc động này đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả và tạo nên một cuộc tranh luận thú vị giữa ba giám khảo là: MC-diễn viên Quyền Linh, nhà báo Phước Lập và đạo diễn Lê Hoàng. 

Trong khi giám khảo Quyền Linh và Phước Lập dành những lời khen ngợi cho phần thi của Tú Trinh thì giám khảo Lê Hoàng lại "lưu ý" Tú Trinh: khi khách mời là người khuyết tật thì người dẫn chương trình cần phải khéo léo, tinh tế, để họ mỉm cười hạnh phúc nhiều hơn là để họ khóc trên sân khấu vì điều đó sẽ tạo nên tư tưởng phân biệt đối xử người khuyết tật. 

Nhận xét của đạo diễn Lê Hoàng hoàn toàn có lý nhưng lại…góp phần mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên hàng ghế giám khảo về những niềm vui, nỗi buồn đằng sau những giọt nước mắt. 

ảnh 3
Đức Bảo

Thi sinh Đức Bảo lại chọn mảng chính luận với đề tài về giá trị của hạnh phúc gia đình với xã hội. Theo nghệ sỹ Quyền Linh, đây là một đề tài khó để có thể dẫn một cách hài hước, sinh động nhưng Đức Bảo đã mang đến cho phần thi của mình sự tươi trẻ, vui nhộn qua cuộc trò chuyện đầy hóm hỉnh với thạc sỹ Trần Hữu Đức (khách mời hỗ trợ cho phần thi của Đức Bảo). Đặc biệt, anh còn nhận được những tràng pháo tay của khán giả với "3 nguyên tắc" thú vị, đó là: tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, tuyệt đối trung thành với nghề nghiệp và tuyệt đối trung thành với…vợ.

Ngoài Đức Bảo và Tú Trinh, trong đêm thi, chàng chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quang Vinh chọn mảng sự kiện với đề tài đám cưới tập thể. Đây là tiết mục nhiều màu sắc với sự tham gia hỗ trợ của ca sỹ Đông Quân, Thu Trang và nhóm múa Vầng Trăng. Tuy nhiên, sự lúng túng và căng thẳng của Quang Vinh đã khiến cho phần thi của anh kém sức hút và nổi bật.

ảnh 4
Hoàng Oanh

Vũ Ngọc Hoàng Oanh với đề tài thuộc mảng giải trí là phỏng vấn nghệ sỹ nhân dân Ngọc Giàu. Sự duyên dáng của Hoàng Oanh, sự gần gũi, vui tính của nghệ sỹ nhân dân Ngọc Giàu đã giúp cho phần thi của Hoàng Oanh nhận được nhiều cảm tình từ khán giả. Tuy nhiên, theo giám khảo Lê Hoàng, Hoàng Oanh đã chưa tiết chế và kiểm soát được nội dung nên phần thi hơi dài và chưa có chiều sâu. Âm vực và cách xử lý của giọng nói của Hoàng Oanh theo giám khảo Lê Thị Xuân Trang (Giám đốc Học viện John Robert Powers) cũng chưa được nhẹ nhàng, biểu cảm.

Với sự xuất sắc trong vòng thi Thử thách ưu tiên, Tú Trinh đã giành được chiếc vé đầu tiên bước vào vòng chung kết xếp hạng. 3 thí sinh còn lại là Đức Bảo, Hoàng Oanh và Quang Vinh đã phải bước vào vòng thi Thử thách loại trừ với nội dung giới thiệu về một địa danh ngẫu nhiên do chương trình đưa ra. 

ảnh 5
Quang Vinh

Đức Bảo trình bày đầu tiên với đề tài "Đường hoa Nguyễn Huệ", Hoàng Oanh với đề tài "Kênh Nhiêu Lộc" và Quang Vinh với đề tài "Khu du tích lịch sử Địa đạo Củ Chi". 

Tuy nhiên, sau phần thi này, BTC lại một lần nữa mang đến bất ngờ cho khán giả khi tăng thêm một vòng thử thách cho thí sinh với phần vấn đáp "Theo bạn, ngoại trừ bạn ra thì trong hai thí sinh còn lại, ai là người xứng đáng bước vào vòng thi chung kết xếp hạng của cuộc thi Người dẫn chương trình 2013?". Dù thử thách này không nằm trong phần thi nhưng Đức Bảo, Hoàng Oanh và Quang Vinh đã có phần lúng túng, khó xử vì không biết chọn ai, bởi cả ba đều cả ba đều là những người bạn thân thiết của nhau.

ảnh 6
Các thí sinh trong đêm thi

Với sự mộc mạc, chân tình, Quang Vinh là thí sinh đầu tiên đưa ra quyết định chọn lựa Đức Bảo. Bản lĩnh và tự tin, Đức Bảo chọn Hoàng Oanh. Và thí sinh cuối cùng – cô gái xinh đẹp Hoàng Oanh đã chọn hết cả hai chàng đẹp trai vì theo cô tất cả đều xứng đáng bước vào vòng chung kết xếp hạng.

Cuối cùng, BGK đã quyết định: chiếc vé thứ hai được trao cho thí sinh Đức Bảo – chàng trai sinh năm 1987, đến từ Hà Nội. 

Như vậy, với sự thể hiện xuất sắc trong đêm thi Chung kết 4, Tú Trinh và Đức Bảo đã giành được hai chiếc vé bước vào vòng chung kết xếp hạng để cạnh tranh giải thưởng Én Vàng của cuộc thi Người dẫn chương trình 2013. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h30 ngày 25-8-2013 trên HTV9. Đây cũng sẽ là đêm Gala kỷ niệm 10 năm của cuộc thi Người dẫn chương trình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top