Trương Thị May, Tường Linh và Thùy Trang cùng diện áo dài ra mắt vai trò đại sứ

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Ba người đẹp đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam, á hậu các dân tộc Việt Nam 2007 - Trương Thị May, Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 - Tường Linh và Hoa hậu biển 2016 Thùy Trang đã cùng diện áo dài trong buổi ra mắt vai trò làm đại sứ quỹ thiện nguyện vì trẻ em - AMI Smile Foundation vào chiều ngày 28-9 tại TP Hồ Chí Minh. 

Quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation do Hoa hậu Quý bà Hoàn vũ Việt Nam 2016 Hằng Nguyễn sáng lập và Trương Thị May, Tường Linh, Thùy Trang làm đại sứ. Cả bốn người đều cùng diện tà áo dài truyền thống trong buổi công bố quỹ thiện nguyện cùng vai trò đại sứ. Buổi ra mắt còn có sự tham dự của đại diện tổ chức UNESCO – CEP, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, các khách mời: Á hậu Hà Thu, Á khôi Liên Phương, Khánh Phương...

ảnh 1

Hằng Nguyễn cùng ba đại sứ: Trương Thị May, Thùy Trang và Tường Linh

ảnh 2

Hoa hậu Hằng Nguyễn cho biết AMI Smile Foundation được chị ấp ủ từ lâu với mong muốn san sẻ yêu thương, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hơn 100 bộ trang phục trong show diễn "The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại" diễn ra vào ngày 13-10 tới đây do Hằng Nguyễn làm giám đốc sáng tạo và là một trong 4 nhà thiết kế sẽ được mang ra bán đấu giá và quyên vào quỹ nhằm giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm đầu tiên, quỹ sẽ đến với những em nhỏ tại Tân Châu, An Giang, nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A trứ danh cũng là chất liệu chính cho đêm thời trang sắp tới. Ngoài ra, quỹ sẽ trích 100 triệu đồng cho cho tổ chức UNESCO – CEP.

Tại buổi công bố, Hoa hậu Hằng Nguyễn đã trao tượng trưng 100 triệu đồng này cho đại diện UNESCO – CEP. Bà Lê Nguyễn Thùy Linh, đại diện UNESCO – CEP cho biết: “Sắp tới, UNESCO – CEP rất mong được đồng hành cùng AMI Smile Foundation trong những dự án về trẻ em, những mầm non của đất nước”.

ảnh 3

 Hoa hậu Hằng Nguyễn đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện UNESCO – CEP.

Bên cạnh việc giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hoa hậu Hằng Nguyễn cũng quyết định trao tặng một bộ trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập "The Dreamers" cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ. Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết từ năm 1980, bảo tàng đã phối hợp với các bên tìm cách vực dậy làng nghề làm lãnh Mỹ A.

ảnh 4

Đại sứ Trương Thị May cho biết, cô quê gốc ở An Giang nên rất hào hứng khi được đồng hành cùng chương trình. Từng có dịp khoác trên mình bộ áo dài lãnh Mỹ A, cô mong muốn vực dậy làng nghề làm vải truyền thống này và muốn bạn bè quốc tế biết đến loại vải “quốc bảo” của dân tộc. Từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh tham dự buổi công bố, Hoa hậu biển Thùy Trang xúc động tâm sự: “Trang sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình, chứng kiến nhiều trẻ em vùng cao phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn. Trang rất muốn đồng hành cũng quỹ để giúp các em có cuộc sống tốt hơn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top