Trương Ngọc Ánh làm giám khảo LHP châu Á - Thái Bình Dương

0 Yên Vân
ANTD.VN -Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh vừa nhận lời mời đến Đài Bắc (TQ) làm giám khảo “Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” lần thứ 58, diễn ra từ 30/8 – 2/9/2018. 

ảnh 1

Ban tổ chức LHP châu Á Thái Bình Dương đánh giá cao  Trương Ngọc Ánh trong vai trò nhà sản xuất cũng như diễn viên

BTC “Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” đánh giá cao kinh nghiệm và uy tín của Trương Ngọc Ánh sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất và sản xuất phim ở Việt Nam.

Đồng thời, việc Trương Ngọc Ánh mạnh dạn bắt tay hợp tác với nhà sản xuất phim đến từ Hollywood, cũng như các nước có nền điện ảnh phát triển, điều đó khiến BTC tin tưởng, cô có sự nhìn nhận, đánh giá đúng đắn về thị trường phim ảnh quốc tế. Sẽ cùng hội đồng giám khảo “Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” tìm kiếm, vinh danh những tác phẩm, cá nhân xứng đáng.

ảnh 2

Trương Ngọc Ánh từng là nhà sản xuất bộ phim "Hương Ga"- phim đại thắng về doanh thu

Vinh dự làm người “cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ, Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi rất vui vì được tham gia chấm giải năm nay. Có thể nói, mặt bằng chung năm nay khá nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Phillipines... có những phong cách thể hiện mới, đa dạng. Chúng tôi đã bắt đầu xem và chấm phim qua cổng thông tin online riêng của LHP và trao đổi khá thẳng thắn xung quanh các đề cử. Việt Nam gửi đi 5 phim và cũng có những điểm sáng được các giám khảo chú ý”.

Được biết, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh cũng đã nhận được một số đề cử quan trọng của LHP năm nay. Đạo diễn Hồng Ánh cùng diễn viên Ngọc Thanh Tâm cũng sẽ tham gia LHP này.

ảnh 3

Đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Ngọc Thanh Tâm sẽ một lần nữa đem "Đảo của dân ngụ cư" đi dự thi

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” ra đời vào năm 1954 do sáng kiến của Hội đồng giám đốc Liên đoàn các Nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây được xem là một sự kiện điện ảnh nổi bật trong nhiều thập kỷ. Các hạng mục chính mà “Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” đề cử và vinh danh gồm:  Phim hay nhất, Giám đốc sản xuất xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất, Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất...

ảnh 4

Trong lịch sử, có rất nhiều các dự án của Việt Nam đã được trao giải thưởng cao như: Phim điện ảnh “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đoạt giải: Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Dustin Nguyễn), giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng mùa giải 57; Phim tài liệu “Chốn quê” của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương với giải “Phim tài liệu hay nhất” mùa giải 46;  phim “Đời cát” của đạo diễn Thanh Vân với giải “Phim hay nhất” mùa giải 45...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top