Trung thu trên "sóng VTV"

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Dịp Tết trung thu này, VTV1, VTV2, VTV6 đều góp mặt trong những chương trình truyền hình trực tiếp dành cho các em nhỏ.

Trung thu trên "sóng VTV"

(ANTĐ) - Dịp Tết trung thu này, VTV1, VTV2, VTV6 đều góp mặt trong những chương trình truyền hình trực tiếp dành cho các em nhỏ.

Giờ trông trăng – Giờ vì trẻ em

Là chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 11/9/2008 trên VTV2 và VTV6. Tại khu di tích thành cổ Sơn Tây, ngày 11/9/2008 sẽ diễn ra chương trình “Giờ trông trăng – Giờ vì trẻ em”, do Ban Thanh thiếu niên VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và công ty cổ phần truyền thông Việt Á phối hợp thực hiện. Chung vui Tết Trung thu cùng các em nhỏ có đại diện lãnh đạo Nhà nước, bà Trần Thị Thanh Thanh, Chủ tịch Hội BVQTEVN cùng nhiều đại diện các ban ngành, đoàn thể… Thông điệp của “Giờ trông trăng – Giờ vì trẻ em” là toàn dân vì trẻ em, tự nguyện tiết kiệm điện, gìn giữ môi trường.

Trong chương trình có nhiều tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi trình bày: Bài hát Đêm Trung thu (sáng tác Phùng Như Thạch), Bác Hồ với tuổi thơ năm châu (sáng tác: Trần Ngọc), Đứa bé (sáng tác: Minh Khang), bài hát đồng dao, Gọi trăng…; các tiết mục xiếc, múa trống, tiểu phẩm. Dẫn chương trình là hai MC Linh Hương và Lê Anh.

Cỗ xe trăng - hứa hẹn những bất ngờ và hấp dẫn

Chương trình "Cỗ xe trăng" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h30 ngày 14/9/2008 trên VTV1 và VTV6. Ý tưởng của chương trình là: Cỗ xe trăng của chị Hằng có đêm hội Trung thu dành cho các bạn nhỏ chăm ngoan. Trên cỗ xe đó, các bạn nhỏ sẽ được gặp những nhân vật cổ tích mà mình yêu thích. Chính từ ý tưởng này mà "Nhà đài" đã chọn tên gọi này cho chương trình đặc biệt chào đón Trung thu 2008 dành tặng các khán giả nhỏ tuổi.

Nhân vật chính trong câu chuyện là chú Dế Mèn. Trên đường đi tìm Cỗ xe trăng, Dế Mèn đã nhặt được cuốn vở của một bạn học sinh lười biếng đánh rơi. Khi tò mò giở ra, Dế Mèn đã bị hút vào cuốn vở, nơi Thế giới cổ tích bị đảo lộn.

Ở nơi đó, Hoàng hậu (trong truyện cổ Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn) sẽ gặp cô Cám (trong truyện Tấm Cám); còn Ông lão đánh cá (Ông lão đánh cá và con cá vàng) lại kéo lưới lên con đại bàng (Cây khế); chàng Khoai (Cây tre trăm đốt) chẳng hiểu sao lại vấp phải cô công chúa đang ngủ (Nàng công chúa ngủ trong rừng); trong khi chàng Thạch Sanh đang ngồi gẩy đàn, chỉ vì Lọ Lem chạy qua vứt chiếc guốc khiến cho chàng hoàng tử cứ đinh ninh Thạch Sanh là người mà chàng đang tìm kiếm; và thật kinh khủng khi Dế Mèn lạc vào nhà của Quỷ và nhờ vợ Quỷ nhổ 3 sợi tóc vàng…

Trong chương trình Cỗ xe trăng còn có nhiều nhân vật cổ tích được các em nhỏ yêu thích: chú Cuội, chị Hằng, bác Gấu, Chó Bưởi, Thỏ Ngọc… và qua câu chuyện sinh động, vui nhộn này, chị Hằng sẽ lý giải các em nhỏ cần phải chăm ngoan học giỏi, để không giống như chủ nhân của cuốn vở đã làm Dế Mèn tưởng thế giới bị đảo lộn.

Trong chương trình đặc biệt nhân dịp Trung Thu 2008  này còn có nhiều tiết mục ca nhạc: liên khúc động vật vui Trung thu, liên khúc Cuội, liên khúc các loại đèn Trung Thu, bài hát Chị Hằng, Nụ cười tuổi thơ (Thập Nhất), màn rối tay Tết suối Hồng (Trịnh Công Sơn), hoạt cảnh hài Nhạc sĩ thành Brêm thi hát với nhóm game online …

Khách mời đặc biệt của chương trình là Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ xuất hiện ở phần diễu hành Cỗ xe trăng. Đóng vai các nhân vật trong truyện cổ tích là các gương mặt MC và biên tập viên của VTV6: Anh Vũ (Dế Mèn), Thùy Anh (Chị Hằng), Quốc Lê ( Cuội), Thùy Minh (Lọ Lem), Tú Anh (Thỏ Ngọc), Hữu Bằng (Ông lão đánh cá)…

Chương trình này được thực hiện tại Sân khấu ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam với sự tham gia của hàng trăm các em nhỏ khác trong đêm Trung thu 2008.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top