Trưng bày các sáng tạo từ tranh dân gian Việt Nam

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Từ ngày 24  đến ngày 28-10, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm "Tranh dân gian Việt Nam và ứng dụng" do Trung tâm khoa học Văn Miếu và Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội phối hợp thực hiện.
Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của 6 dòng tranh dân gian: tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), tranh Hàng Trống (Hà Nội), tranh Kim Hoàng (Hà Nội), tranh kính (Sóc Trăng), tranh gói vải (Đồng Tháp) và tranh làng Sình (Thừa Thiên-Huế). Các tác phẩm này đều thuộc sở hữu của nhà sưu tập Nguyễn Thu Hòa, Giám đốc Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội.

ảnh 1

Nhiều du khách và học sinh thích thú các dòng tranh dân gian Việt Nam trong buổi khai mạc triển lãm

Điều đặc biệt, chương trình còn có không gian triển lãm ứng dụng, là kết quả của cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo từ tranh dân gian Kim Hoàng” do dự án Cùng bé sáng tạo phối hợp tổ chức từ tháng 6-2018. Triển lãm gồm 30 bức tranh và 27 sản phẩm ứng dụng được chọn lọc từ hơn 300 tác phẩm dự thi của các em thiếu nhi Thủ đô.

Trong chương trình khai mạc, các em thiếu nhi của Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trường Tiểu học Thực Nghiệm và Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tham gia trình diễn thời trang với 27 bộ trang phục do các em tự thiết kế dựa trên cảm hứng sáng tạo từ dòng tranh Kim Hoàng.

ảnh 2

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hoạt động trải nghiệm cùng tranh dân gian Kim Hoàng vào ngày 27 và 28-10. Đây là sân chơi nghệ thuật bổ ích dành cho những người yêu thích tranh dân gian Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top