Trưng bày 500 cổ vật Đông Sơn và các triều đại Việt Nam

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Bảo tàng Ninh Bình phối hợp với Hội cổ vật Tràng An tổ chức khai mạc đợt trưng bày chuyên đề "Cổ vật thời Đông Sơn, Đinh – Tiền Lê, Lý - Trần, Hậu Lê và Nguyễn”. Đây là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018, kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. 

Triển lãm giới thiệu hơn 500 tư liệu, hiện vật, cổ vật thời Đông Sơn và các triều đại Việt Nam. Trong đó giới thiệu và trưng bày các cổ vật với nhiều chất liệu như: Đồ đá, đồ đồng, đồ đất nung, đồ sành sứ, đồ xương... với những bộ sưu tập quý hiếm tại các không gian riêng.

ảnh 1

Các hiện vật trưng bày

Trong đó có thể kể đến là đồ đồng Đông Sơn với các cổ vật trống, dao găm, thạp, chuông, vòng. Cổ vật thời Hán Việt gồm bình hoa, bát, vò, các loại tiền...Cổ vật thời Đinh Lê gồm cột kinh bằng đá, quạt, ấn bằng ngà, đầu rồng đất nung, gạch, ngói đất nung, cọc móng thành bằng gỗ hay như cổ vật thời Lý Trần với: thạp, liễn, bát, đĩa, gùa, tước, âu, gốm Chu Đậu; không gian sưu tập cổ vật thời Hậu Lê và Nguyễn với các hiện vật gồm chân đèn, bình vôi, lư hương, đỉnh đồng...

ảnh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30-10 và là dịp giới thiệu, quảng bá những cổ vật, bộ sưu tập cổ vật đặc sắc, độc đáo của Ninh Bình đến với công chúng. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân với công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cổ vật trong tiến trình lịch sử của dân tộc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top