Trưng bày 40 tác phẩm đa chất liệu tại triển lãm "Hiện thực và tâm thức"

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Triển lãm “Hiện thực và tâm thức” trình bày khoảng 40 tác phẩm đa chất liệu (lụa, cắt vải, sơn dầu, Acrylic, tổng hợp) mới nhất trong năm 2018. Triển lãm sẽ khai mạc vào ngày 10/11 tại Nhà Triển lãm TP.HCM

Mỗi tác giả với bút pháp và ngôn ngữ hội họa riêng thể hiện cái nhìn độc đáo của từng cá nhân về đề tài rộng lớn: Hiện thực là gì? Và bức tranh hiện thực ấy được thể hiện ra sao trong tâm thức mỗi người?

Nếu như hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm (lụa) và Trần Thanh Thục (cắt vải) dùng bút pháp hiện thực để ca ngợi một vẻ đẹp của mọi miền đất nước và cho thấy sự thống nhất giữa hiện thực và những rung cảm, thì với hoạ sĩ Nguyễn Như Khôi, âm nhạc lại là nguồn cảm hứng lớn nhất để bày tỏ trên canvas.

ảnh 1

Tranh của họa sỹ Nguyễn Thị Tâm

Trong khi đó, hoạ sĩ người Pháp, Agnes Meyberger cũng khai thác triệt để miền tâm thức của mình từ hiện thực, là những trải nghiệm riêng trong cuộc sống và xã hội qua ngôn ngữ của hội hoạ trừu tượng biểu hiện với các tác phẩm đa chất liệu.

Hoạ sĩ Trần Thuỳ Linh xuất hiện trong một phong cách hoàn toàn khác so với những bộ tranh trừu tượng và hoa trước đây của cô. Trung thành với những đề tài về quan hệ giữa con người với thiên nhiên và vụ trụ, Trần Thùy Linh đã dùng tới ngôn ngữ hội họa siêu thực để bày tỏ. 

ảnh 2

Tranh cắt vải của họa sỹ Trần Thanh Thục

Với triển lãm “ Hiện Thực và Tâm Thức” , các tác giả mong muốn có một cuộc gặp gỡ Đông -Tây, gặp gỡ giữa trải nghiệm và tư duy, giữa những quan điểm khác biệt và đồng nhất về hội hoạ, thiên nhiên, xã hội và con người.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/11 tới ngày 20/11/2018 tại Nhà triển lãm TPHCM, 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TPHCM.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top