Trót yêu - ca khúc "làm mưa, làm gió" cộng đồng mạng giành giải Ca khúc của năm

0 Bùi Tuyết
ANTĐ Trót yêu là bản hit làm mưa làm gió cộng đồng mạng trong năm qua của ca sĩ Trung Quân Idol, thu hút gần 58 triệu lượt nghe, 25 ngàn lượt thích.  Tại Zing Music Awards 2014, Trót yêu được đề cử 4 giải gồm có: Ca khúc của năm, Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Cuối cùng, ca khúc này đã “ẵm” được giải thưởng vinh dự nhất: Ca khúc của năm.
Hạng mục này do hội đồng nghệ thuật bình chọn từ top 3 tác phẩm đề cử trước đó. Top 3 được chọn lọc dựa trên các chỉ số về lượt nghe, xem, thích, bình luận và chia sẻ trên mạng internet. Trót yêu chiếm được cảm tình của đa số thành viên hội đồng nghệ thuật và xuất sắc vượt qua hai đối thủ nặng ký trên thị trường nhạc trực tuyến là Bốn chữ lắm của Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi và Mình yêu nhau đi của Bích Phương.
ảnh 1Trung Quân Idol trên sân khấu Zing Music Awards, nhận giải thưởng Ca khúc của năm

Nhạc sĩ Huy Tuấn, thành viên hội đồng nghệ thuật nhận xét ca khúc này có giai điệu và lời ca mới mẻ, văn minh. Trung Quân Idol là một “lính mới”, để ghi dấu ấn trên thị trường âm nhạc không hề đơn giản nhưng Trung Quân Idol đã làm được điều đó. Giải thưởng này sẽ là bệ phóng để tên tuổi của nam ca sĩ cất cánh trong tương lai.

Một dấu ấn nữa trong thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua phải kể đến nữ ca sĩ Bích Phương. Cô đã lập hattrick với 3 hạng mục Ca khúc Pop/Rock được yêu thích, MV đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạngCa khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng chỉ với một bản hit Mình yêu nhau đi. Tại giải thưởng năm nay cô được đề cử tới 7 hạng mục.

Hồ Ngọc Hà đoạt được hai hạng mục chính là Nghệ sĩ của năm Album của năm (với Mối tình xưa vol 7). Hà Hồ đạt được số phiếu tuyệt đối của hội đồng nghệ thuật cho giải Nghệ sĩ của năm. Trong năm qua, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng có những liveshow hoành tráng, những tác phẩm âm nhạc ấn tượng mà chưa có lớp ca sĩ trẻ nào vượt qua được. Tuy nhiên, Hồ Ngọc Hà được hội đồng đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc trong âm nhạc, điều đó thể hiện qua liveshow cũng như album luôn tập trung vào chuyên môn, tử tế trong dàn dựng, biên tập và luôn dẫn đầu xu hướng.
ảnh 2Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà giành cú đúp tại Zing Music Awards 2014 với 2 hạng mục:
Nghệ sĩ của năm và Album của năm


Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Vũ Cát Tường. Cô đã vượt qua hai gương mặt Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm để chiếm số phiếu bình chọn áp đảo từ hội đồng nghệ thuật. Quan điểm của hội đồng nghệ thuật khi bình chọn giải này là đề cao tính chuyên môn trong âm nhạc.
MV của năm thuộc về Bốn chữ lắm của Trúc Nhân và Trương Thảo Nhi. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đánh giá cao sự sáng tạo của MV này. Không cần nhiều tiền hay nội dung quá rườm rà, Bốn chữ lắm vẫn thu hút người xem ở sự đơn giản và ý tưởng dàn dựng.

Từ kết quả cho thấy, giải thưởng Zing Music Awards ngày càng hướng đến sự cân bằng giữ tính nghệ thuật và tính đại chúng. Những tác phẩm được đề cử là những tác phẩm được cộng đồng mạng rất yêu thích và hội đồng nghệ thuật là người chắt lọc những gì tinh túy nhất trong âm nhạc năm qua.

Kết quả Zing Music Awards 2014:

Hạng mục giải thưởng chính

1, Ca khúc của năm

Trót yêu (Trung Quân Idol)

2, Album của năm

Mối tình xưa vol 7 (Hồ Ngọc Hà)

3, Music Video của năm

Bốn chữ lắm (Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi)

4, Nghệ sĩ của năm

Hồ Ngọc Hà

5, Nghệ sĩ mới của năm

Vũ Cát Tường

 

Hạng mục giải thưởng theo thể loại nhạc

1, Ca khúc Rap/ Hip hop được yêu thích

Không cần thêm một ai nữa (Mr Siro và Big Daddy)

2, Ca khúc Dance/Electronica được yêu thích

Badboy (Đông Nhi)

3, Ca khúc Soul/R&B được yêu thích

Bâng khuâng (Justa Tee)

4, Ca khúc Pop/Rock được yêu thích

Mình yêu nhau đi (Bích Phương)

5, Ca khúc song ca/ nhóm ca được yêu thích

Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh và Tony Việt)

 

Hạng mục giải thưởng do người dùng bình chọn

1, Nam nghệ sĩ được yêu thích

Noo Phước Thịnh

2, Nữ nghệ sĩ được yêu thích

Đông Nhi

3, Song ca/ Nhóm ca được yêu thích

365 Daband

 

Hạng mục giải thưởng khác

1, Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng

Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh và Tony Việt)

2, Music Video đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng

Mình yêu nhau đi (Bích Phương)

3, Album đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng

Tìm em (Hồ Quang Hiếu)

4, Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng

Mình yêu nhau đi (Bích Phương)

5, Nhạc sĩ có nhiều tác phẩm được yêu thích

Khánh Đơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top