Trở về "Tuổi thơ với chợ quê" khi đến tham quan Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Trong suốt tháng 7, các hoạt động với chủ đề “Ngày hè của em” tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam hứa hẹn thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các em thiếu nhi.

ảnh 1

Chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em” sẽ diễn ra vào các ngày 7-7 và 8-7; 16-7 và 17-7

Ban tổ chức cho biết, các hoạt động có sự tham gia của khoảng 90 đồng bào 12 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Ê Đê, Khmer và Chăm) cùng sự tham gia của các nghệ nhân dân tộc Kinh làng cổ Đường Lâm, Cung Thiếu nhi Hà Nội và các vị sư chùa Khmer tại Làng.

Với chủ đề “Ngày hè của em”, sẽ có 4 hoạt động lớn được Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức. Đầu tiên phải kể đến không gian “Tuổi thơ với chợ quê” - điểm nhấn tháng diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 27 đến 29-7) tại khu vực đồi thông A2, tái hiện không gian chợ quê gắn với ký ức tuổi thơ của các em thiếu nhi.

Tại không gian này trẻ em sẽ được trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống như làm bút tre huyện Hoài Đức, nặn tò he huyện Phú Xuyên, tổ chức trò chơi dân gian truyền thống: Bắt chạch trong chum, đánh chắt chơi chuyền, chơi ô ăn quan, nhảy dây…

Chương trình du lịch “Ngày hè của em” (từ ngày 7-7 đến 31-7) dành cho các đoàn khách tham quan, các em học sinh có cơ hội giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các dân tộc như: cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em”; trải nghiệm các trò chơi dân gian... Bên cạnh đó, các đoàn khách còn được trải nghiệm làm gốm cùng đồng bào Chăm, làm bánh A quát - bánh tình yêu dân tộc Tà Ôi, làm bánh dày dân tộc Tày hay thổi xôi màu dân tộc Thái.

Bên cạnh đó, khóa học “Búp sen hồng” gồm 2 đợt, vào ngày 7-7 và 8-7; 21-7 và 22-7 tại quần thể chùa Khmer, giúp cho các em nhỏ được vui chơi và hơn hết là được học những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, nghe giảng pháp về đạo hiếu, đạo làm con, đạo làm người phù hợp với tuổi thơ của mình...

Chương trình vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Tây Nguyên trong em” diễn ra vào các ngày 7-7 và 8-7; 16-7 và 17-7 sẽ tạo điều kiện cho thiếu nhi từ 6-15 tuổi được tham gia. Ban quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội thành lập Ban giám khảo chấm điểm và trao giải.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top