Trò chuyện với "Kẻ đánh cắp tia chớp"

0 Gia Bách ((tổng hợp))
(ANTĐ) - Bộ phim "Percy Jackson & The Olympians: The Lighting Thief" sắp được khởi chiếu tại Việt Nam. Đây là tác phẩm điện ảnh được coi là tiếp bước "Harry Potter" đầy hứa hẹn thành công. Trước ngày ra rạp 5/3 của bộ phim, hãy cùng gặp gỡ người đảm đương vai trò 'Kẻ đánh cắp tia chớp".

Trò chuyện với "Kẻ đánh cắp tia chớp"

(ANTĐ) - Bộ phim "Percy Jackson & The Olympians: The Lighting Thief" sắp được khởi chiếu tại Việt Nam. Đây là tác phẩm điện ảnh được coi là tiếp bước "Harry Potter" đầy hứa hẹn thành công. Trước ngày ra rạp 5/3 của bộ phim, hãy cùng gặp gỡ người đảm đương vai trò 'Kẻ đánh cắp tia chớp".

Trong bộ phim phiêu lưu hành động Percy Jackon & The Olympians: The Lighting Thief   của đạo diễn Chris Comlumbus, nhân vật chính là Percy - một thiếu niên chuyên gây ra những vụ rắc rối, cậu bị cho là có vấn đề về mặt tiếp thu. Một ngày, Percy bỗng phát hiện ra mình mang dòng máu lai, một sự kết hợp giữa người và thần: con trai của thần Poseidon và một người phụ nữ trần gian...

Logan Lerman vào vai một á thần đeo đuổi một sứ mệnh nguy hiểm. Bị buộc tội ăn cắp Tia Sét quyền năng và quý giá của thần Dớt, Percy Jackson phải chứng minh sự vô tội của mình, ngăn ngừa một cuộc chiến động trời giữa các vị thần, và giải cứu người mẹ hiện đang bị Diêm Vương giam giữ. Nhưng bấy nhiêu đó thôi là chưa đủ, cậu còn phải chiến đấu chống lại quái vật đầu trâu khổng lồ Minotaur, và quái xà phun lửa Hydra...

Bộ phim đầu tiên Logan Lerman tham gia là The Patriot, anh cũng xuất hiện trong những phim hài nổi tiếng khác của Gibson như What Women WantRiding In Cars With Boys. Lerman năm nay 17 tuổi, hiện đang sống tại L.A cùng gia đình. Anh đã có cuộc trò chuyện với những người đang khấp khởi chờ đón bộ phim "Kẻ đánh cắp tia chớp".

Anh nhận được vai diễn này như thế nào ?

Khi tôi được biết về dự án phim này và nghe nói rằng Chris Columbus là đạo diễn, tôi đã nói: "Mình nhất định phải có một vai trong bộ phim này". Chris là người hùng thuở ấu thơ của tôi. Các tập phim Harry Potter thật tuyệt vời và tôi cũng thích các bộ phim khác của ông. Tôi thật sự không rõ lắm về bộ sách hay cốt truyện của bộ phim này vào lúc đó, nhưng tôi đã đọc thử tập Percy Jackson đầu tiên và ngay lập tức thích nó. Tôi hy vọng rằng khi các fan hâm mộ của cuốn sách xem phim, họ cũng sẽ theo dõi với niềm thích thú. Mặc dù đương nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa truyện và  phim, nhưng đây vẫn là một bộ phim vui vẻ và thú vị. Tôi chưa bao giờ có đất diễn trong một bộ phim lớn như thế này. Tôi từng có mặt ở một số bộ phim, nhưng đây là lần tuyệt vời nhất.

Anh có cảm thấy mình sẽ phải gánh vác một trách nhiệm lớn khi vào vai Percy không?

Lúc đầu tôi không cảm thấy áp lực. Nhưng tôi đã bắt đầu tập luyện một vài tháng trước khi bộ phim bắt đầu quay, và mọi thứ bắt đầu trở nên rõ nét hơn. Tôi phải tập luyện thể lực ở Los Angeles với Brandon T. Jackson (vai Grover) và Jake Abel (vai Luke). Tôi không thực sự thấy được tầm cỡ và ý nghĩa của bộ phim cho tới khi bộ phim bắt đầu quay. Và bạn biết đấy, đây là một trách nhiệm lớn. Tôi chỉ cần mạnh dạn tiến lên và cố gắng thực hiện thật tốt vai diễn của mình.

Logan Lerman
Anh có nghĩ rằng các bạn trẻ sẽ cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của Percy không?

Có khá nhiều người sẽ thấy mình có nét giống với Percy. Họ sẽ hiểu được cậu ta đang phải trải qua những gì. Câu chuyện chứng minh rằng khi ai đó mắc vào một tình huống khó khăn, họ sẽ vùng dậy đấu tranh. Bộ phim sẽ thực sự cho mọi người thấy trong họ tiềm ẩn nhiều khả năng mà trong một hoàn cảnh bình thường sẽ không thể hiện ra.

Có cảnh quay nào đặc biệt thử thách đối với anh không?

Có một cảnh mà trong đó chúng tôi đang chiến đấu với quái vật Hydra. Các sợi dây được bố trí giữa hai cây cột hai bên, và tôi phải nhảy từ một cây cột và nhảy ngay qua máy quay. Họ nâng tôi lên khoảng 6m ngay phía trên máy quay. Vì vậy, mỗi lần chúng tôi thực hiện cảnh quay, nó sẽ diễn ra như thế này: nhảy lên - đu theo hướng này - đu theo hướng kia và... bịc - va trúng cột và sau đó quay lại, rồi lại cố gắng đạp vào cột mà không va vào đó. Thực sự là những lần va đập đó khá đau. Tôi không bị chấn thương nhưng có nhiều vết bầm tím, đặc biệt là sau các pha nhào lộn đó.

Liệu anh đã chuẩn bị cho những thay đổi có thể đến với mình khi bộ phim này ra mắt chưa?

Nói thực, điều đó khá là thú vị. Brandon T. Jackson đã trở thành một người bạn thân của tôi. Anh ấy đã hù tôi rằng: "Cậu không biết đâu. Cậu sẽ không thể đi dạo qua các con phố sau bộ phim này. Người ta lúc nào cũng chỉ chực hét lên: Percy Jackson kìa! Và tôi sẽ được biết đến là Grover ở khắp mọi nơi, điều đó thật điên rồ." Nhưng tôi thực sự không tin tất cả điều đó. Tôi không thể tưởng tượng mọi người sẽ biết tôi là ai từ bất cứ bộ phim nào. Vì vậy, nếu điều đó xảy ra tôi hẳn sẽ rất ngạc nhiên. Khi tôi đang ở đây và quay bộ phim này tôi hề không hề có bất cứ suy nghĩ nào như vậy. Tôi chỉ như hút vào việc quay phim, chứ không phải là ấn tượng mà nó sẽ sẽ mang tới người xem.

Cảm ơn anh và chúc anh thành công với vai diễn Percy Jackson!

Gia Bách

(tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top