Trò chuyện về làn sóng phim Việt kiều tại Việt Nam

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Trong “tháng phim Việt kiều” diễn ra vào tháng 7/2019, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh Việt Nam (TPD) sẽ trình chiếu lại 3 bộ phim do đạo diễn Việt kiều dàn dựng và 3 bộ phim nước ngoài nổi tiếng có bối cảnh Việt Nam.

Các bộ phim Việt kiều được TPD lựa chọn trình chiếu dịp này là: Ba mùa (1999), Cú và chim se sẻ (2007), Dòng máu anh hùng (2007). 

Cụ thể, ngày 13/7, chiếu phim “Ba mùa” (14h) và trò chuyện về vai trò của của phim Việt kiều; ngày 20/7, chiếu phim “Cú và chim se sẻ” (19h); ngày 27/7, chiếu phim “Dòng máu anh hùng” (14h) và trò chuyện về căn tính trong phim Việt kiều (16h45).

Cũng trong Tháng phim Việt kiều, Trung tâm TPD lựa chọn trình chiếu 3 bộ phim nổi tiếng thế giới là: L’amant-Người tình (1992), Indochine - Đông Dương (1992) và The Quiet American - Người Mỹ trầm lặng (2002).
 

ảnh 1

Phim Đông Dương giành giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc năm 1993 của đạo diễn Pháp Régis, từng được đánh giá là tuyệt phẩm về mặt hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Hầu hết các cảnh đẹp của Việt Nam đều hiện lên trong phim, từ Vịnh Hạ Long tới Tam Điệp, Đình Bảng, Huế, Phát Diệm…

Còn bộ phim Người Mỹ trầm lặng được đạo diễn Mỹ Phillip Noyce được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả người Anh Graham Greene lại đánh dấu cột mốc lịch sử: lần đầu tiên một phim của Hollywood đến quay ở Việt Nam với những bối cảnh đẹp tại Hà Nội, Hội An.

L’Amant - Người tình, bộ phim có kinh phí lớn nhất từng được thực hiện tại Việt Nam. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Người tình của Marguerite Duras, về câu chuyện tình có thật của chính tác giả với đại điền chủ Huỳnh Thủy Lê ở Sa Đéc khi bà còn trẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top