Trò chuyện với "Chàng trai dễ thương"

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Ca sĩ Thanh Duy - Á quân cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Vietnam Idol 2008 vừa ra mắt Album đầu tay của mình với chủ đề “Chàng Trai Dễ Thương”.

Trò chuyện với "Chàng trai dễ thương"

(ANTĐ) - Ca sĩ Thanh Duy - Á quân cuộc thi Thần Tượng Âm Nhạc Vietnam Idol 2008 vừa ra mắt Album đầu tay của mình với chủ đề “Chàng Trai Dễ Thương”.

Tại sao sau Idol Vietnam lại có một Thanh Duy "kết duyên" cùng Ba Con Mèo - một tên gọi quá quen thuộc trong làng nhạc Việt vậy?

Trước tiên phải nói Ba Con Mèo ở đây là công ty của chị Phương Uyên chứ không phải nhóm nhạc của chị. Trong công việc hay trong bất kì chuyện gì, tôi tin vào chữ “Duyên”. Sau cuộc thi Vietnam Idol, dù nhận được nhiều lời mời làm ca sĩ độc quyền, tôi lại quyết định “đầu quân” cho Ba Con Mèo của nhạc sĩ Phương Uyên. Tất cả đều ở chữ “Duyên”. Tôi và chị Uyên không biết nhau từ trước và không có mối liên hệ nào với nhau ngoài việc tôi hát phần lớn những ca khúc của chị Uyên trong Vietnam Idol như “Tôi thích”, “Gia Đình Tôi” và “Tôi Yêu”. Vậy mà trong lúc tôi đang loay hoay cho hướng đi hậu Idols thì một ngày “đẹp trời”, như duyên số đã định, tôi gặp chị trong hậu trường một chương trình ca nhạc. Không tới 5 phút để nói chuyện cùng nhau nhưng chị đã cho tôi sự tin tưởng và có cảm giác cứ như là Archimedes nhảy ra khỏi bồn tắm và la to: “Eureka!” vậy.

Với album đầu tay điều tâm đắc nhất của Thanh Duy là gì?

Cái vui nhất và hạnh phúc nhất của tôi là vì tôi được cơ hội lựa chọn bài hát để những gì là thế mạnh trong giọng hát và phong cách của tôi được bộc lộ. Tôi không bị ép buộc phải hát gì, biểu diễn thế nào và ăn mặc ra sao. Tôi được tự do lựa chọn những gì tôi thích trên cơ sở thảo luận và 3 Con Mèo đã cho tôi cảm giác thoải mái nhất. Tôi khá hào hứng và vui sướng vì với album đầu tay, tôi được là Thanh Duy. Từ âm nhạc cho đến hình ảnh đều đậm chất Thanh Duy và phù hợp với đối tượng khán giả mà tôi muốn hướng tới. Qua đó, tôi mong mình sẽ tìm được lối đi riêng trong phong cách cũng như dòng nhạc tôi theo đuổi. Đó là việc cổ vũ lối sống tích cực ,chủ động, tự tin và yêu quí bản thân và những gì xung quanh mình.

Thanh Duy giới thiệu một chút về "Chàng trai dễ thương" đi?

Album gồm 9 ca khúc. Đầu tiên là ca khúc chủ đề "Chàng Trai Dễ Thương", tiếp đó là "Mũi tên tình yêu", "Đố tình", "Ngày buồn tênh", "Gia đình tôi", "Tôi yêu" - những ca khúc này đều là sáng tác của chị Phương Uyên. Bên cạnh đó còn có " Kút Kít" (Xe đạp) của Xuân Anh, "Ghen" (nhạc Trọng Khương, lời Nguyễn Bính), "Ah Oh ngày ấy..." của Ngọc Diệp. Tôi đã hát cùng chị Phương Uyên, Lê Minh ca khúc "Tôi yêu".

Còn chuyện quay video clips cho album thì sao?

Có thể nhắc tới 3 ca khúc được đặc biệt đầu tư là Chàng Trai Dễ Thương, Mũi Tên Tình YêuĐố Tình được quay video clips khá hoành tráng với đạo diễn Trần Vi Mỹ, kịch bản do nhạc sĩ Phương Uyên viết, trong những ca khúc này có hơn 50 diễn viên quần chúng cùng tham gia.

Lý do mà Thanh Duy đã lựa chọn 9 ca khúc vừa nói tới trong album đầu tay?

Xuyên suốt album là những cung bậc của cảm xúc. Đó có thể là một “Chàng Trai Dễ Thương” hay cười và mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người. Hay “Mũi Tên Tình Yêu”, “Đố Tình”, “Ghen” và “Xe Đạp” là những rung động, những xúc cảm trong sáng trong tình yêu. Những ca khúc đầu tiên là những gì tôi hát về mình, về tình yêu và về con người với niềm yêu đời, yêu cuộc sống. Tuy nhiên, mỗi người đều có những lúc buồn không lý do và tôi cũng không là trường hợp ngoại lệ. Khi đó, chỗ dựa vững chắc nhất, nơi tin cậy nhất của mỗi người chính là gia đình, là cha, là mẹ và những người thân yêu. Đây chính là lý do tôi chọn “Ah Oh Ngày Ấy” và “Gia Đình Tôi” trong album đầu tay của mình. Bài hát “Ngày buồn tênh” khi đó vừa là một nốt lắng trong album và vừa như một chiếc cầu nối để cho những bài hát liền mạch lại với nhau. Kết thúc album với ca khúc “Tôi Yêu” cùng với chị Uyên và anh Minh, tôi đã hát với một tình yêu quê hương mãnh liệt – ngôi nhà chung của những người con Việt Nam.

Gia nhập "Ba Con Mèo" ngoài việc thực hiện album đầu tay, Thanh Duy còn "thu hoạch" được những gì?

Những ngày sống trong gia đình 3 Con Mèo, tôi được rèn luyện hằng ngày với những bài học luyện thanh của chị Phương Uyên và anh Lê Minh, học vũ đạo. Sự nghiêm khắc của chị Uyên và lòng nhiệt tình của anh Minh đã làm tôi xúc động và tôi bắt buộc phải thay đổi mình. 3 tháng học hát ở công ty, tôi mới nhận ra rằng những khuyết điểm của tôi ngày xưa mà người khác phê bình là đúng. Tôi hát không rõ lời, giọng mỏng, hát miết chữ, xuống nốt trầm không tốt và không đóng âm được. Vậy mà tôi đã từng nghĩ tôi giỏi và tài năng lắm chứ. Do đó, những gì tôi thể hiện trong album đầu tay này, chính tôi và công ty cũng chưa gọi là hài lòng hoàn toàn. Tuy nhiên, tôi có quyền được tự hào vì những cố gắng của tôi và tôi cũng đang trên con đường hoàn thiện bản thân. Được sự hướng dẫn của 3 Con Mèo, tôi biết là mình đã đi đúng hướng.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top