Trình diễn thời trang và âm nhạc trên phố bích họa Phùng Hưng

0 Yên Vân
ANTD.VN -Để không gian bích họa thực sự trở thành điểm đến của du khách cũng như người dân thủ đô, tối 13-10, một hoạt động văn hóa đặc sắc có tên gọi “Sắc thu Hà Nội” sẽ được khai mạc trên phố Phùng Hưng. Chương trình do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Viện thiết kế thời trang - A Designer tổ chức nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

“Sắc thu Hà Nội” giới thiệu tới đông đảo người dân bộ những mẫu thiết kế mới nhất của các nhà thiết kế Trịnh Fashion;  Adesigner; Thảo Oliver; Camelia Fashion; Myana; D.Khang; Caroll Tran; Yen Phi Designer; A&C Media; Azalea…

ảnh 1

Không chỉ là một đêm trình diễn âm nhạc và thời trang, chương trình còn bao gồm các hoạt động tương tác với du khách: trang điểm, vấn tóc, giới thiệu trang phục trong bộ sưu tập của các nhà thiết kế để khách tham quan chụp ảnh. Cùng với đó là các đêm âm nhạc truyền thống bắt đầu từ ngày 12 và kéo dài đến hết ngày 14-10.

Một không gian giới thiệu và hướng dẫn các trò chơi dân gian, hướng dẫn nặn tò he của các nghệ nhân làng nghề xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên.

ảnh 2

Tháng 2-2018, dự án “Bích họa trên phố Phùng Hưng” đã chính thức ra mắt thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác “Nghệ thuật cho một không gian tốt hơn” do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Chương trình Định cư con người Liên Hợp Quốc triển khai.  

Dự án gồm 19 bức bích họa mang chủ đề “Ký ức về Hà Nội xưa” trên phố Phùng Hưng Hà Nội đã tạo nên một không gian văn hoá công cộng hấp dẫn. Ngay sau khi khánh thành không gian này thực sự đã thu hút được sự quan tâm của người dân và khách du lịch.

ảnh 3

Trong thời gian qua Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tích cực đã phối hợp với các tổ chức và cá nhân tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trình diễn thư pháp nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất, biểu diễn thời trang “Hà Nội ngày ấy” nhân dịp 30/4 và 1/5, biểu diễn âm nhạc đường phố vào 03 ngày cuối tuần; Tổ chức không gian giới thiệu về các đồ chơi và trò chơi dân gian nhân dịp Tết Trung thu truyền thống năm 2018…. Các hoạt động này đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Thủ đô và khách du lịch khi đến Hà Nội.

Tháng 8, Dự án đã được trao giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” lần thứ 10, giải thưởng “Cảnh quan Châu Á” do Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN- HABITAT), Tổ chức Thiết kế Cảnh quan Châu Á và Trung tâm nghiên cứu Đô thị Châu Á tại Fukuoka đồng tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top