Triển lãm "Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh"

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN - Nhân dịp kỷ niệm 20 Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2019), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” vào chiều ngày 12/7, tại Nhà thông tin triển lãm (45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm có sự tham dự của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, cùng đại diện các sở, ban, ngành.

ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh, tư liệu về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tình cảm, sự quan tâm của Người tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Đồng thời, triển lãm giới thiệu tới công chúng vẻ đẹp ngàn năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội, đặc biệt là nét thanh lịch, văn minh rất riêng, rất đáng tự hào của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

“Chúng tôi mong muốn mang tới cho công chúng những cảm nhận về một Hà Nội mang đậm giá trị nhân văn, tinh tế, hào hoa, nhân ái, tôn trọng, sáng ngời vẻ đẹp chốn kinh kỳ. Đồng thời, nhắc nhở định hướng cho người dân trách nhiệm  gìn giữ và phát huy những truyền thống đẹp đó”, bà Bùi Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu.

Triển lãm gồm 3 phần: Hà Nội ngàn năm văn hiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà NộiThủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa.

ảnh 2

Tiết mục ca trù  "Hồ Gươm" do Nghệ nhân ưu tú Ngọc Hân thể hiện tại không gian trưng bày

Ở phần 1, Hà Nội ngàn năm văn hiến được chia làm 2 chủ đề là Hà Nội ngàn năm văn hiến hiện lên qua vẻ đẹp của người Hà Nội xưa từ cách ăn mặc, lối ứng xử thanh lịch thông qua các câu ca dao, tục ngữ; và Người Hà Nội văn minh, thanh lịch trong thời kỳ hội nhập, đổi mới.

Phần 2 sẽ mang tới cho công chúng những tư liệu, hình ảnh về tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là những hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Thủ đô.

Phần 3, Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của thành phố Hà Nội với việc giữ gìn và phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.

Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch văn minh” là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân Thủ đô về truyền thống văn hóa Thăng Long – Hà Nội, đồng thời gìn giữ, phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top