Triển lãm trực tuyến quan hệ Việt - Nhật qua tài liệu lưu trữ

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Sáng 20/9, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đã tổ chức lễ công bố website Triển lãm trực tuyến “Lịch sử quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản qua tài liệu lưu trữ” tại địa chỉ: http://www2.archives.gov.vn

Triển lãm trực tuyến “Việt Nam - Nhật Bản: Lịch sử quan hệ hợp tác qua tài liệu lưu trữ” do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản hợp tác thực hiện nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018).

Triển lãm là bức tranh tái hiện những chặng đường phát triển trong mối quan hệ giữa hai nước, gắn liền với những thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, nghệ thuật…từ buổi sơ khai đến nay. 

Lễ công bố triển lãm trực tuyến trên được đồng thời tổ chức tại Hà Nội và Tokyo.

ảnh 1

Website trực tuyến về triển lãm "Lịch sử quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản qua tài liệu lưu trữ”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đánh giá, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đạt đến tầm cao mới, đặc biệt từ khi hai nước nâng tầm quan hệ lên “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á”. Có thể nói, quan hệ hợp tác giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử kể từ khi chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 21/9/1973 đến nay.

ảnh 2

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại lễ công bố.

Triển lãm giới thiệu gần 50 tài liệu lưu trữ tiêu biểu hiện đang được bảo quản tại các cơ quan lưu trữ, bảo tàng… của Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có nhiều tài liệu, hình ảnh lần đầu tiên được công bố và được bố cục thành 4 chương: Thời kỳ sơ khai, Thời kỳ sơ kỳ cận đại, Thời kỳ cận đại và hiện đại và Việt Nam - Nhật Bản: Đối tác cũ - Quan hệ mới.

Thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn mang lại cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản không chỉ vững bền cùng thời gian mà còn ngày càng được nâng tầm và phát triển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top