Triển lãm "Trong mắt em"

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Chương trình Công dân toàn cầu, nhóm Chắp cánh ước mơ khai mạc triển lãm "Trong mắt em" tại trung tâm triển lãm VietArt 42 Yết Kiêu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Triển lãm "Trong mắt em"

(ANTĐ) - Chương trình Công dân toàn cầu, nhóm Chắp cánh ước mơ khai mạc triển lãm "Trong mắt em" tại trung tâm triển lãm VietArt 42 Yết Kiêu – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Với nội dung thể hiện mơ ước, cuộc sống của các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện K – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội, các tình nguyện viên của Chương trình Công dân toàn cầu và Câu lạc bộ Chắp cánh ước mơ sẽ giúp các em bệnh nhi ung thư vẽ nên những bức tranh của chính mình. Những bức tranh được trưng bày tại triển lãm là những nét vẽ mộc mạc, ngây thơ, trong sáng về ước mơ, tình yêu của các em với gia đình, bạn bè và cuộc sống. Khách thăm quan được giao lưu với các em nhỏ - tác giả của những bức tranh, chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh của các em và cảm nhận những mơ ước trẻ thơ hồn nhiên qua từng bức vẽ ngay tại triển lãm.

Những đoạn phim nhỏ về cuộc sống, cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật của các em cũng được các tình nguyện viên ghi lại và phát liên tục trong cuộc triển lãm. Đồng thời trong lễ khai mạc, với bài hát Em là bông hồng nhỏ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, và bài hát Để gió cuốn đi ca sĩ Ngọc Anh và Ngọc Khuê mong muốn góp phần tạo niềm vui, xoa dịu những nỗi đau cho các em và gia đình. Toàn bộ những bức tranh, ảnh, hoa hướng dương từ thiện bán được sẽ dùng để gây quỹ Bữa Ăn Nhân Ái ủng hộ bệnh nhi ung thư tại khoa Nhi – bệnh viện K – Tam Hiệp.

Thông qua triển lãm “ Trong mắt em”, chương trình Công dân toàn cầu cũng mong muốn các bạn trẻ sẽ có cái nhìn rộng hơn về cuộc sống xung quanh và những hoạt động xã hội, trải lòng với những người kém may mắn và đóng góp thiết thực cho công đồng.

Triển lãm kéo dài từ ngày 28/12/09 đến 31/12/09.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top