Triển lãm tranh của họa sĩ nổi tiếng Thái Lan

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Từ xứ sở chùa vàng, Vichit Nongnual mang đến cho giới yêu tranh Việt một trải nghiệm mới mẻ với thể loại chân dung.

Từ ngày 19/2/2019 đến 28/2/2019 tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm tranh quốc tế Diện mạo châu Á trưng bày và giới thiệu 25 tác phẩm của họa sĩ Thái Lan Vichit Nongnual.

Mỗi bức tranh trong triển lãm lần này dường như chỉ có một màu chủ đạo; hoặc nóng cực độ, hoặc lạnh cực độ, độc chiếm lấy bức tranh. Chính sự đơn giản trong màu sắc đã xoáy mạnh và bao trùm nhãn quan, dẫn lối người xem lạc bước vào thế giới nội tâm, nơi chỉ có ta đối diện với chính mình.

ảnh 1

Họa sỹ Thái Lan Vichit Nongual

Họa sĩ Thái Lan Vichit Nongnual lột tả cái nhìn qua chân dung con người – những người mang ngũ quan đặc trưng của người châu Á. Họ đeo nét mặt lặng trầm, không vui, không buồn, không cười, không nói. Ánh nhìn họ trực diện, xoáy sâu vào tâm trí người xem, đưa ta vào cuộc đối thoại căng thẳng một đối một không thể lẩn tránh. Phải chăng họ, cũng tựa như bản thân chúng ta, đang che giấu xúc cảm đằng sau những hình khối đan xen chồng chéo trên nhân diện?

Vichit Nongnual dùng những nét vẽ tối giản mô tả những hình khối ấy, khi thì chảy dài, khi thì nứt nẻ, khi lại uốn lượn theo mái tóc. Đó là những nhân tố tự nhiên đậm bản sắc tư duy châu Á, có gió, đất, nước, dung nham,… còn có cả rồng và bướm. Những thành tố này góp phần hình thành nên thế giới mà ta đang sống, tồn tại sâu thẳm trong cuộc sống Á châu, quan niệm Á châu, căn cốt văn hóa Á châu. Tranh Vichit Nongnual đã hội tụ con người, thiên nhiên, đời sống tinh thần, vẽ nên đầy đủ một diện mạo châu Á.

ảnh 2

Vichit Nongnual là một hoạ sĩ người Thái nổi tiếng được các nhà sưu tập, các chủ gallery và những người đam mê Nghệ thuật ở Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ biết đến khi gần đây các tác phẩm của anh được trưng bày ở rộng rãi ở những nơi này, sau những năm tháng học tập tại đại học Silpakorn và New York. Đây là một hoạ sĩ có kỹ thuật rất tiên tiến, không ngừng thể hiện tài năng của mình trong các thể loại trừu tượng và chân dung hiện thực/tạo hình.

Tranh của anh được trưng bày trong hầu hết các Hội chợ nghệ thuật nổi tiếng trên khắp thế giới. Vichit Nongnual không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng mới và dành thời gian để tìm hiểu và giải mã xu hướng thế giới mới của Nghệ thuật và Thiết kế.

“Thời trang và phụ kiện trang trí nhà là nguồn cảm xúc trong cả hội họa lẫn điêu khắc của tôi. Tôi thấy mọi thứ là những đồ vật duyên dáng, xinh đẹp, vui tươi và ý nghĩa. Và chúng được thể hiện rõ nét trên các tác phẩm vẽ chân dung của tôi bằng sơn acrylic và screen paint" Vichit Nongnual cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top