Triển lãm "Nghệ thuật kết nối tình bạn"

0 Hồng Vân
ANTĐ “Nghệ thuật kết nối tình bạn” là cuộc triển lãm hội họa và điêu khắc của học sinh đến từ 3 trường gồm: Học sinh khiếm thị trong “Ngôi nhà nghệ thuật” trường Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội, Học sinh khiếm thị Trung tâm VPA Hải Dương. Đặc biệt có sự góp mặt những tác phẩm của Học sinh trường nghệ thuật Tomelilla đến từ Thụy Điển. 

Cuộc triển lãm này đánh dấu sự phát triển của chuỗi hoạt động trong dự án “Nghệ thuật vượt qua thị giác” – “Art beyond the sight” - được khởi xướng cách đây 8 năm bởi bà Elisabeth Peson họa sỹ - nhà hoạt động xã hội trong lĩnh vực văn hóa tới từ Thụy Điển. Đây là một dự án nhằm đưa hội họa và điêu khắc đến với người khiếm thị. Dự án đã đến với trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế như Lion Clup (Thụy Điển), DED (CHLB Đức)... “Ngôi nhà nghệ thuật” – Mini art school – của trường Nguyễn Đình Chiểu đã ra đời. 

Ý tưởng chung của dự án là: Đưa nghệ thuật đến với người khiếm thị như một liệu pháp, giúp người khiếm thị giải tỏa tâm lý, vượt qua những tự ti, mặc cảm để lạc quan, tự tin hòa nhập cuộc sống.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 15/1 tại Heritage Space, Dolphin Plaza (28 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top