Triển lãm "Hương sắc trăm miền": Sự tri ân với cuộc sống

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - “Hương sắc trăm miền”, triển lãm 150 tác phẩm ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Thăng Long-Hà Nội đang diễn ra tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng đến hết ngày 24-9.

Đây là triển lãm ảnh thường niên của CLB Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội (thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội) với những tác phẩm ghi lại cảm xúc trên mọi vùng miền Tổ quốc. Bên cạnh đó còn có những tác phẩm chụp ở các nước bạn như Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

Triển lãm được tổ chức đúng dịp Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội vừa tròn 18 tuổi (21/9/2000-21/9/2018). CLB Nhiếp ảnh Thăng Long – Hà Nội được thành lập với nhiệm vụ sưu tầm, sáng tác ảnh tư liệu, nghệ thuật về Thủ đô, về đất nước đang trên đường hội nhập và phát triển. 18 năm qua, CLB đã tổ chức gần 20 cuộc triển lãm với chủ đề “Cảm xúc Hà Nội” và “Hương sắc trăm miền” đã trở thành thương hiệu.

ảnh 1

Tác phẩm Sắc xuân (tác giả Ngô Cường)

Năm 2018, Ban tổ chức triển lãm đã đổi mới cách làm bằng cuộc thi ảnh với 300 tác phẩm tham dự của gần 50 tác giả. Hội đồng giám khảo là những nghệ sĩ tên tuổi của Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã chọn ra 11 tác phẩm đoạt giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích). Giải Nhất được trao cho tác phẩm Rạng rỡ nụ cười (tác giả Đào Văn Trà), 2 giải Nhì được trao cho tác phẩm Chạng vạng (tác giả Trần Thu Hà) và Xuân Mộc Châu (tác giả Hoàng Xuân Hảo).

ảnh 2

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm là sự tri ân của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đối với cuộc sống đã ban tặng cho con người những phong cảnh non nước kỳ vĩ, những con người bình dị, đáng yêu và những công trình do bàn tay, khối óc con người tạo nên… qua những khoảnh khắc của nhiếp ảnh đã phần nào diễn tả được.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top