Triển lãm - Hội chợ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2009

0 Huyền Trang
(ANTĐ) - Những ngày Triển lãm - Hội chợ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2009 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ - triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, HN), từ ngày 3/8 đến 9/8/2009.

Triển lãm - Hội chợ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2009

(ANTĐ) - Những ngày Triển lãm - Hội chợ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2009 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ - triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, HN), từ ngày 3/8 đến 9/8/2009.

Triển lãm - Hội chợ sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang tên "Sắc màu văn hóa"

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoạt động này nhằm giới thiệu thành tựu xây dựng, phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong nước, đồng thời tôn vinh các giá trị thuộc 3 lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, triển lãm và hội chợ lần này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực trên giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm xúc tiến thương mại, liên doanh, liên kết, đầu từ phát triển các sản phẩm và dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Đây cũng là một hoạt động văn hóa, kinh tế hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, là bước chuẩn bị cho việc tổ chức Triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa Việt Nam vào năm 2010.

Triển lãm - Hội chợ đặc biệt này sẽ gồm nhiều hoạt động, như Triển lãm thành tựu văn hóa, thể thao và du lịch; Hội chợ trưng bày sản phẩm và dịch vụ của các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch; Hội thảo chuyên đề về hoạt động văn hóa trong cơ chế thị trường và hội nhập quốc tế; Bình chọn thương hiệu doanh nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; Biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể thao dân tộc...

BTC triển lãm - hội chợ này cho biết: Thời gian tới sẽ xây dựng những tiêu chí cụ thể trong việc bình chọn thương hiệu doanh nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch. Hiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang khẩn trương lên kế hoạch dàn dựng chương trình nghệ thuật với tên gọi "Sắc màu văn hóa" để trình diễn trong khuôn khổ các hoạt động của triển lãm - hội chợ. Theo dự kiến, nhằm khai thác các yếu tố đặc trưng của mỗi vùng miền và tạo nét riêng khác biệt so với các ngày hội văn hóa hay các triển lãm mang tính vùng miền khác, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật lần này sẽ tập trung vào các yếu tố di sản văn hóa phi vật thể.

Lễ khai mạc, chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam những sắc màu văn hóa, thể thao và du lịch cùng lễ trao thưởng thành tích văn hóa, thể thao và du lịch sẽ được truyền hình trực tiếp vào 19h50 ngày 3/8/2009.

Huyền Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top