Triển lãm của nữ nhiếp ảnh gia huyền thoại nước Đức tại Hà Nội

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Được mệnh danh là nữ nhiếp ảnh gia huyền thoại của nền nhiếp ảnh báo chí Đức, Barbara Klemm đã đưa tới khán giả Thủ đô những bức ảnh về con đường tới ngày thống nhất nước Đức bằng ảnh đen trắng. 

 

Triển lãm “Sáng và tối: Những bức ảnh từ nước Đức” trưng bày gần 100 bức ảnh đen trắng của nghệ sỹ nhiếp ảnh Barbara Klemm chụp nước Đức khi còn chia cắt. Các bức ảnh như một bộ phim tài liệu lịch sử về con đường đến ngày thống nhất của nước Đức.

Nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh Barbara Klemm từng làm phóng viên nhiếp ảnh cho tờ Frankfurt Allgemeine Zeitung (FAZ) trong hơn 40 năm và có mặt tại nhiều thời khắc quan trọng của các sự kiện chính trị. Những bức ảnh của Barbara Klemm rọi chiếu lại lịch sử nước Đức, trong số đó bao gồm cả những sự kiện then chốt xảy ra tại khu vực biên giới giữa Đông và Tây Đức. 
ảnh 1

Bức ảnh nhóm biểu tình phản đối chiến tranh xâm lược Việt Nam tại Frankfurt (1970) của nhiếp ảnh gia Barbara Klemm.


Ngày nay, những bức ảnh của Barbara Klemms trở thành biểu tượng cho lịch sử nước Đức thế kỉ XX, chúng gắn liền với ký ức của người dân và tô đậm thêm hình ảnh quá khứ từ quãng thời gian trước và cho đến khi thống nhất hai miền đất nước.

Việt Nam cũng được nhắc đến tại cuộc triển lãm này với dấu ấn trong bức ảnh biểu tình phản đối Chiến tranh Việt Nam, Frankfurt am Main, 1970. Cuộc phản đối diễn ra trên diện rộng tại Mỹ, Anh, Úc… đã thúc đẩy sự ra đời của phe đối lập trong những năm Liên minh lớn cai quản Tây Đức.

Triển lãm "Sáng và Tối – Những bức ảnh từ nước Đức" sẽ kéo dài từ nay đến 29/10 và từ ngày 9 - 18/11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top