"Trê- Cóc" giành HCV Liên hoan quốc tế Múa rối lần thứ V

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau 1 tuần diễn với nhiều hoạt động sôi nổi tại Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Liên hoan quốc tế Múa rối lần thứ V - năm 2018 đã chính thức khép lại vào tối ngày 15-10. Vở "Trê-Cóc" của Nhà hát Múa rối Việt Nam đã đoạt HCV cuộc thi. 

2 HCV cho "Chương trình biểu diễn xuất sắc nhất" của liên hoan đã thuộc về vở rối nước “Trê - Cóc” của Nhà hát múa rối Việt Nam và tiết mục “Âm thanh của nhà tôi” của Đoàn múa rối quốc gia Lào.

Đạo diễn Nguyễn Phương Nhi (Nhà hát Múa rối Thăng Long) đã giành Giải Đạo diễn xuất sắc nhất với vở "Công chúa tóc mây". 

Giải Trang trí sân khấu xuất sắc được trao cho họa sỹ Ngô Thắng của Nhà hát Múa rối Việt Nam. 

Giải Âm nhạc Xuất sắc được trao cho Đoàn nghệ sỹ múa rối Campuchia

Giải Trang phục xuất sắc được trao cho Phường múa rối Tookktoon của Thái Lan.

Bên cạnh đó, BTC còn trao 8 HCV cho các diễn viên xuất sắc nhất. Trong đó có 6 nghệ sỹ Việt Nam gồm: Nghệ sỹ Ngô Thị Hiên, Hàn Thị Phương Thanh, Trần Thanh Hiếu...

ảnh 1

Ban tổ chức trao HCV ở hạng mục chương trình biểu diễn xuất sắc nhất cho vở rối nước “Trê - Cóc” của Nhà hát Múa rối Việt Nam và tiết mục “Âm thanh của nhà tôi” của Đoàn múa rối quốc gia Lào. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu bế mạc liên hoan, NSND Vương Duy Biên, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật khẳng định: Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao lòng yêu nghề, sự say mê của các nghệ sỹ trong nước, quốc tế, chính điều đó đã làm nên thành công của các vở diễn, vai diễn ở kỳ liên hoan lần này. Các nghệ sỹ đã giới thiệu các vở diễn đa dạng, từ loại hình rối cạn, nước, kết hợp nhiều loại hình nhằm tạo nên hiệu quả cho vở diễn.
NSND Vương Duy Biên cho rằng, nghệ sỹ các nước cần giữ được những đặc trưng cơ bản của múa rối, có thể kết hợp đan xen múa rối với các loại hình sân khấu khác nhưng không được làm “nhạt” chất của rối.  
Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ V - năm 2018 do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) chủ trì tổ chức, với sự góp mặt của 7 đoàn diễn đến từ Campuchia, Lào, Philippines, Thái Lan, Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ), Pháp, Brazil và 4 đơn vị nghệ thuật múa rối chuyên nghiệp của Việt Nam là Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long - Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Thành phố Hồ Chí Minh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top