Trao giải “Nhịp sống mới trong Thơ”

0 Đặng Thanh Bình
ANTĐ Sáng 27-3, tại Hà Nội, Báo Người Hà Nội đã trang trọng tổ chức trao giải cuộc thi thơ với chủ đề “Nhịp sống mới trong thơ”. Cuộc thi được phát động từ tháng 6-2013.

Đến dự lễ trao giải có đồng chí Hồ Quang Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; nhà văn Nguyễn Trí Huân – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Bằng Việt – Phó Chủ tịch ủy ban toàn quốc – Liên hiệp các Hội văn hội văn học nghệ thuật Việt Nam, cùng nhiều nhà thơ, nhà văn được đông đảo bạn đọc thuộc tên, yêu mến.

Ông Bùi Việt Mỹ - Tổng biên tập Báo Người Hà Nội cho biết, trong suốt thời gian phát động cuộc thi, có gần 2.000 tác giả ở khắp mọi miền đất nước đã gửi về, với 5.000 tác phẩm dự thi. Từ số lượng lớn tác phẩm đó, Ban tổ chức đã chọn được 40 bài thơ của 15 tác giả lọt vào vòng chung khảo.

Kết quả chấm chung khảo xác định: “Nhịp sống trong thơ” lần này không có giải Nhất. Ban tổ chức đã quyết định trao 3 giải Nhì, mỗi giải kèm phần thưởng 10 triệu đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo, các tác phẩm đoạt giải đã phản ánh sinh động cuộc sống và con người hôm nay. “Nhịp sống mới trong Thơ” đã thực sự thu hút được sự quan tâm của độc giả yêu thi ca và các nhà thơ trên khắp mọi miền của đất nước; và cũng là một trong những thành công của đơn vị tổ chức cuộc thi – Báo Người Hà Nội.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:
ảnh 1
Ông Bùi Việt Mỹ trình bày vắn tắt kết quả, ý nghĩa cuộc thi
ảnh 2
Đông đảo bạn thơ và các nhà văn, nhà thơ đến dự lễ trao giải
ảnh 3 ảnh 4

ảnh 5
Trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top