Trao giải cuộc thi thiết kế trang trí Hà Nội

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cho các cá nhân có tác phẩm xuất sắc trong cuộc vận động thiết kế trang trí cho TP Hà Nội năm 2017.

Cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2017 nhận được 96 tác phẩm của các họa sĩ, sinh viên chuyên ngành mỹ thuật, trang trí ánh sáng. Hầu hết các tác phẩm có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với môi trường, cảnh quan, hệ thống chiếu sáng và kiến trúc đô thị, tạo điểm nhấn cho phố phường Hà Nội. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay có nhiều đổi mới so với các năm trước, đặc biệt có tính ứng dụng cao. Các mẫu thiết kế được mở rộng phạm vi sử dụng hơn ở nhiều khu vực quảng trường, vườn hoa và các nút giao thông lớn.

Các tác phẩm được Ban giám khảo lựa chọn đã được Sở VH&TT Hà Nội lựa chọn trang trí Thủ đô trong những ngày phục vụ năm APEC 2017, chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 12 giải thưởng cho các cá nhân có tác phẩm xuất sắc, trong đó giải Nhất đã đợc trao cho tác phẩm Cổng chào mừng Đảng, mừng Xuân; 2 giải Nhì cho tác phẩm Cụm mô hình kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Pháo hoa đón xuân; ngoài ra, còn có 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Sau lễ trao giải, Sở VH-TT Hà Nội tiếp tục phát động cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2018. Thời gian tiếp nhận tác phẩm được chia làm 3 đợt: Đợt 1 từ ngày 14 đến 16-3; đợt 2 từ ngày 26 đến 28-6; đợt 3 từ ngày 16 đến 18-8. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 1-2019. Tác phẩm dự thi gửi về Sở VH-TT Hà Nội (47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top