Tranh Lợn khai xuân Kỷ Hợi

0 Yên Vân
ANTD.VN -57 tác phẩm của 30 họa sĩ đương đại Việt Nam vẽ chung một đề tài con Hợi vừa được giới thiệu trong triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi. Triển lãm diễn ra tại Đông A Gallery, 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Quy tụ các tác phẩm xoay quanh chủ đề “Hợi” – con giáp của năm 2019. Như một lời chào đón linh vật mới, triển lãm đánh dấu sự khởi đầu của một năm an lành, mang đến điểm nhấn nghệ thuật cho mùa xuân Thủ đô.

ảnh 1

Tiếp nối thành công của triển lãm Tranh Tết Mậu Tuất, năm nay triển lãm tranh Tết tăng cả về số lượng họa sĩ và tác phẩm tham gia. Trong Tranh Tết Kỷ Hợi, dưới nét vẽ tài hoa của 30 họa sĩ đương đại Việt Nam, 57 bức tranh với nhiều phong cách khác nhau được giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật. Cùng một chủ đề nhưng mỗi tác phẩm lại tạo được một ấn tượng và cảm xúc riêng.

ảnh 2

Với những phong cách riêng biệt, con giáp của năm 2019 được thổi hồn bằng những hơi thở nghệ thuật độc đáo. Như khi thưởng lãm Lợn Mán Tự họa năm Hợi, bạn sẽ nhận ngay ngôn ngữ hội họa rất đặc trưng của họa sĩ Thành Chương. Đó là những mảng màu nguyên, tươi rói, tương phản mạnh, đậm chất dân gian nhưng cũng rất hiện đại.

ảnh 3

Tình Xuân của Đăng Thu An lại duyên dáng, rực rỡ sắc màu và vô cùng nữ tính như người họa sĩ vẽ lên tác phẩm. Còn Sung mãn Sung túc của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, cùng hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy, sinh sôi nảy nở.

Lần đầu góp mặt tại triển lãm tranh Tết, họa sĩ Ngụy Đình Hà giới thiệu với công chúng hai tác phẩm mới nhất của anh: Du xuân Vũ điệu mùa xuân. Thưởng lãm những bức tranh này của anh, người xem sẽ cảm nhận được ngay bầu không khí tết đến xuân về, trong tiếng nhạc du dương của điệu vũ mùa xuân hay trên đường du xuân đầu năm.

ảnh 4

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm có kích thước vừa phải, từ 80 x 100cm trở xuống, phù hợp với công chúng yêu thích nghệ thuật nhưng chưa đủ khả năng mua những tác phẩm lớn. Với những nét độc đáo riêng, Đông A Gallery hi vọng triển lãm Tranh Tết Kỷ Hợi sẽ góp thêm sắc xuân cho không gian nghệ thuật Việt; đồng thời đem đến những cái nhìn mới, những chiêm nghiệm thú vị cho khán giả về con giáp “Hợi” khi bước chân vào ngưỡng cửa 2019.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top