Tranh chân dung HLV Park Hang Seo được đấu giá 246 triệu đồng

0 Thanh Xuân

ANTD.VN - Bức tranh "Người thầy của tôi" vẽ chân dung HLV Park Hang Seo được đấu giá thành công với mức 246 triệu đồng tại phiên đấu giá số 19 diễn ra tối ngày 30/12 tại Nhà Đấu giá Chọn (số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội).  

Với mức giá khởi điểm 5.000 USD (117 triệu đồng), bức tranh đã được đấu qua nhiều mức giá khác nhau và được bình luận viên Quang Huy gõ búa chốt giá cuối cùng là 10.500 USD (246 triệu đồng).

ảnh 1

Bức chân dung "Người thầy của tôi" do họa sỹ  Trần Thế Vĩnh thể hiện

Toàn bộ số tiền thu được sẽ dùng cho các hoạt động từ thiện. Trong đó, 50% sẽ được sử dụng để hỗ trợ, phát triển các họa sĩ trẻ tài năng. 50%  còn lại sẽ được chuyển tới Quỹ Hiểu Về Trái Tim với mục đích: Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh tim mạch, hỗ trợ trao quà, động viên trẻ em nghèo, xây nhà nhân ái cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tác phẩm Người thầy của tôi do họa sĩ Trần Thế Vĩnh sáng tác năm 2018 trên chất liệu sơn dầu, kích thước: 73x92 cm. Tác phẩm nằm trong sưu tập của ông Nguyễn Xuân Cường. 

ảnh 2

Bên cạnh tác phẩm về huấn luyện viên Park Hang Seo, phiên đấu giá số 19 với chủ đề "Chào 2019" còn đấu giá 36 tác phẩm của những họa sĩ tên tuổi như: Dương Hướng Minh, Nguyễn Trọng Kiệm, Mai Long, Hoàng Hồng Cẩm...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top